Vị thuốc chữa tiểu đường từ quả Me

1674

Không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, trái me còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe, chữa bệnh tiểu đường là một trong số đó. Tham khảo những cách chữa tiểu đường bằng quả me trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu thông tin về cây me

Còn có tên khoa hoc: Tamarindus indica L.

Thuộc họ Đậu – Fabaceae

Cây me

Cây me

   Mô tả về cây: Cây gỗ to cao đến 20m. Lá kép lông chim chẵn, gồm 10-12 đôi lá chét có gốc không cân xứng, chóp lõm. Chùm hoa ở ngọn các nhánh nhỏ, có 8-12 hoa. Hoa có 2 lá bắc vàng, dính nhau thành chóp và rụng sớm; 4 lá đài trắng; 3 cánh hoa vàng có gân đỏ. Quả dài, mọc thõng xuống, hơi dẹt, thẳng, thường chứa 3-5 hạt màu nâu sẫm, trơn. Nạc hay thịt của quả (cơm quả) chua.

  Đặc điểm sinh thái: Loài cổ nhiệt đới, được trồng nhiều ở Ấn Độ. Ở nước ta, me được trồng khá phổ biến. ở miền Bắc, ra hoa tháng 11-1, có quả tháng 5-7; ở miền Nam, ra hoa tháng 4-6, có quả tháng 9-12.

  Khu vực phân bố: Trồng ở nhiều nơi. Còn có ở Ấn Độ và nhiều nước nhiệt đới khác.

  Bộ phận thường dùng: Quả, hạt, lá, vỏ thân và cành, gỗ.

  Tính vị, tác dụng và dược lý: Quả me vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải năng, giúp tiêu hóa, nhuận tràng; hạt me tẩy giun, gỗ me nhuận tràng,  lợi tiểu; vỏ me thu liễm; lá me giải độc.

  Công dụng và liều dùng: Quả me được dùng chống bệnh hoại huyết, đau gan vàng da và nôn ọe; cũng dùng trị rối loạn của mật.

Bạn đọc có thể xem thêm: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng những thảo dược tự nhiên an toàn và hiệu quả

Quả me chữa bệnh tiểu đường

Quả me

  BÀI THUỐC TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TỪ QUẢ ME

   Dùng 1 kg hạt me chín bỏ vào chảo gang đổ ngập nước đun cho chín, tiếp tục đun cho cạn nước, rồi sao cho khô, vàng thợm để nguội, tán bột mịn. Mỗi lần uống 10g với nước chín. Ngày 3 lần, trước khi ăn (STYH số 22).

   Ghi chú: Lá me chứa một hoạt chất giống như insulin (PM 1: 260).

Có nhiều bạn đọc thắc mắc: Bị đau lưng dấu hiệu bệnh gì?

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply