Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cổ

5628

Trường hợp người bệnh mới bị chẩn đoán thoát vị đĩa đệm thì phương pháp vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cổ thường được áp dụng để giảm đau, tránh gây những tổn thương nghiêm trọng khác.

Sử dụng vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cổ khi nào?

Theo các chuyên gia bác sĩ nhận định, thoát vị ở cột sống cổ có mức độ nguy hiểm cao hơn so với ở thắt lưng vì đây là vị trí tập trung nhiều vùng tủy sống quan trọng; chỉ cần bị tác động nhẹ có thể gây đau và tê bì.

Các cơn đau lan từ vùng cổ, gáy xuống vùng cánh tay, làm giảm khả năng vận động của các chi đưa ra sau (gãi sau lưng) hoặc lên cao (chải đầu). Các cơn đau nhức nhối khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, kèm theo các biểu hiện mệt mỏi, mơ hồ và không rõ ràng… Các biện pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cổ cần được thực hiện để giảm bớt đau đớn, hạn chế tổn thương.

 

vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Khi biết mình bị mắc bệnh có thể tìm đến các trung tâm y tế trị liệu và tiến điều trị nhằm phục hồi chức năng cơ thể, giảm bớt đau đớn. Mỗi lần điều trị kéo dài khoảng 20-45 phút, bao gồm phần lớn là các bài tập vật lý trị liệu chữa thoát vị cột sống cổ thường ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Hoặc có những người không thể điều trị khỏi mà cần tìm đến các biện pháp khác, điều trị bằng thuốc để chữa khỏi tận gốc.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Một số phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cổ

Các phương pháp nhiệt

Nhằm mục đích giảm đớn đớn cho người bệnh, làm giãn gân cốt, chống co cứng các mạch, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng đến các cơ: đắp Paraphin, chườm ngải cứu, Hồng ngoại, tắm ngâm suối bùn nóng.

Các phương pháp điện trị liệu

Sử dụng tần sóng ngắn để tác động trực tiếp vào vùng bị thoát vị giúp tạo nhiệt nóng ở trong sâu, chống phù nề, tăng cường chuyển hóa, chống viêm và giảm đau nhanh. Dòng xung điện có khẳ năng kích thích thần kinh cơ, giảm đau hiệu quả. Dòng Gavanic và Faradic làm tăng cường quà trình dẫn truyền thần kinh đưa thuốc giảm đau vào vùng tổn thương.

Tia Laser

Giúp làm mềm, chống viêm, giảm đau, tải tạo tổ chức hệ xương khớp và đĩa đệm.

Siêu âm

Siêu âm làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo từ sâu bên trong, giảm đau, chống viêm, tăng cường chuyển hóa, tăng tái tạo tổ chức.

Vì vậy, nếu có dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cổ được khám toàn bộ vùng cổ và chi trên, đánh giá cảm giác, sức co cơ, và các phản xạ; các nghiệm pháp xác định. Các bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị bằng các phương pháp hiệu quả. Bên cạnh đó, để chữa khỏi bệnh tận gốc, người bệnh cần tìm đến các bài thuốc Đông y, có nguồn gốc từ nhiên nhiên giúp trị bệnh an toàn, hiệu quả tận gốc.

>> Cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh nhất

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply