Tổng hợp các bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc hàng ngày

394

Sử dụng thuốc bắc giải độc gan mát gan là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì những vị thuốc từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ, an toàn cho cơ thể người sử dụng. Sau đây sẽ là bài viết tổng hợp các bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc hàng ngày.

Chi phí phải trả cho một đơn thuốc bắc thấp, phù hợp với kinh tế của mọi đối tượng. Ngoài ra, thuốc bắc  còn dễ dàng sử dụng tại nhà, hiệu quả nhanh, thải độc các chất độc tố có trong cơ thể ra ngoài rất hiệu quả.

Đối với những người vừa muốn thanh lọc gan, vừa muốn tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, nên tham khảo bài thuốc từ nấm linh chi. Nấm linh chi được đông y sử dụng kết hợp với nhiều thảo dược khác làm thuốc bắc vì có nhiều công dụng. Nhiều người vẫn hay ngâm nấm linh chi với rượu làm thuốc uống giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ít bị ốm vặt. Thành phần trong nấm linh chi có chứa triterpen đào thải độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt, đồng thời phục hồi các chức năng của tế bào gan hiệu quả. Bào chế thuốc từ nấm linh chi làm thuốc giải độc gan trị mụn rất dễ làm, chỉ cần cắt miếng nhỏ sắc uống nước hằng ngày. Hoặc sao và tán nấm linh chi thành bột, mỗi lần nên cho 1 đến 2 thìa cà phê bột vào trong 1 cốc nước sôi hãm khoảng 10 phút có thể dùng để uống nóng. Sử dụng thường xuyên vài tháng với hai công này, nấm linh chi sẽ phát huy tác dụng ngay, giúp gan giải độc và tăng cường sức khỏe.

Giai-doc-gan

Còn với những người bị vàng da do mắc các bệnh về gan thường có triệu chứng đau nhẹ vùng gan, da và vùng quanh mắt, niêm mạc bị vàng, nên tham khảo bài thuốc bắc giải độc gan sau đây. Bài thuốc bắc giải độc gan giúp điều trị viêm, thanh nhiệt, dưỡng gan có sự kết hợp của nhiều vị thuốc. Nhân trần, chỉ xác, trần bì mỗi loại 10g; cam thảo đất, bồ công anh, nam hoàng bá mỗi vị 16g; củ đợi, bạch thược, râu ngô, chỉ tử mỗi vị 12g; rau dấp cá 20g. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc, sắc 3 lần, chia làm 3 lần uống sẽ có tác dụng thanh nhiệt và nhuận gan. Kiên trì sắc thuốc uống trong thời gian dài bệnh sẽ nhanh được chữa khỏi.

Hai bài thuốc bắc giải độc gan ở trên giúp bạn tham khảo sử dụng bảo vệ gan, tăng cường sức khỏe, để chắc chắn rằng mình không mua phải những loại thuốc nhái trên thị trường, bạn nên lựa chọn cho mình 1 địa chỉ uy tín và có sự hướng dẫn sử dụng của thầy thuốc đông y là tốt nhất. Các bệnh về gan nên được phát hiện và điều trị sớm, về lâu dài không chữa trị bệnh sẽ khó chữa khỏi và để lại nhiều di chứng cho người bệnh.
Leave a Reply