Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào cho ĐÚNG – HIỆU QUẢ?

1610

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc và tập thế nào cho đúng, mang lại hiệu quả là điều mà không phải người bệnh nào cũng nắm được. Tập thể dục đúng cách sẽ mang lại kết quả giảm đau hiệu quả, nhưng nếu tập sai, tập mạnh quá lại gây ra tác dụng ngược, làm cho người bệnh “đau càng thêm đau”. Vì vậy, người bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải lựa chọn bài tập thể dục hợp lý, phù hợp để tốt cho bệnh tình và sức khỏe của mình.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm được những người “trong cuộc” gọi là căn bệnh đau nhất trong các loại bệnh, khó chịu nhất trong những sự khó chịu con người mắc phải. Vậy, đây là bệnh gì mà lại gây đau đớn, khó chịu đến vậy?

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị lệch khỏi vị trí ban đầu, chèn ép lên các rễ thần kinh gây sưng, đau, nhức nhối cho cơ thể. Đây là căn bệnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, nếu không được điều trị kịp thời còn có thể gây ra những nguy hiểm lớn đến sức khỏe của cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không?

Các chuyên gia về sức khỏe luôn khuyên rằng, con người muốn khỏe mạnh thì phải thường xuyên vận động, tập luyện thể thao hàng ngày. Đây là cách giúp xương khớp được cơ giãn vận động, khiến cho tinh thần sảng khoái và tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể.

Đối với người thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không? Có, chính xác rằng những người bị thoát vị đĩa đệm tập luyện sẽ giúp xương khớp được co giãn linh hoạt, giảm đau, phục hồi xương khớp hiệu quả.

Vậy, thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào cho đúng? Các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng, người bị thoát vị đĩa đệm nên đi thăm khám và cần sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn về cách điều trị, bài tập phù hợp nhất để tránh làm tổn thương đến xương khớp.

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không

Bài tập thể dục ĐÚNG – HIỆU QUẢ cho người thoát vị đĩa đệm

Người bệnh thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều bài tập phù hợp và tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Tùy vào thể trạng và tình hình bệnh tật mà người bệnh tập luyện các bài tập với mức độ thời gian khác nhau.

Một số bài tập giúp người thoát vị đĩa đệm tập thể dục đúng và hiệu quả là:

Bài tập 1

Người bệnh nằm úp mặt trên giường, người duỗi thẳng tự nhiên, thoải mái. Đây là cách giúp cột sống được co giãn, đẩy đĩa đệm về phía trước giúp chúng về lại vị trí ban đầu.

Bài tập 2

Vẫn tư thế nằm úp, bạn tì 2 tay xuống làm trụ, nâng ngực và đầu lên phía trước, điều chỉnh khủy tay vuông góc với mặt đất. Hãy giữ tư thế này khoảng vài giây, sau đó lặp đi lặp lại nhiều lần tùy theo sức khỏe của cơ thể.

Bài tập 3

Bạn vẫn nằm úp, chống 2 tay xuống đất và nâng hết phần thân trước lên cao sao cho tay được duỗi thẳng hoàn toàn, phần dưới cơ thể nằm thoải mái. Có thể thực hiện bài tập này nhiều lần để giúp cột sống được co giãn, vận động hơn.

Thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào

Bài tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập 4

Hai chân quỳ xuống đất, chống 2 tay sao cho tay và vai rộng bằng nhau. Sau đó, ép bụng cong xuống dưới, mặt hướng lên trên và giữ tư thế này trong vài giây. Tiếp đó, cúi xuống, thở ra và cong lưng lên, giữ đến lúc cơ thể cảm thấy không chịu được thì kết thúc.

Bài tập 5

Quỳ gối xuống đất, 2 tay chống làm trụ, tiếp đó nâng 1 chân lên song song với mặt đất và giữ khoảng vài giây. Sau đó, đổi chân còn lại và lặp lại khoảng 10 lần. Người bệnh có thể thực hiện hàng ngày để giúp cơn đau giảm nhanh, hiệu quả.

Như vậy, người bệnh thắc mắc thoát vị đĩa đệm tập thể dục như thế nào cho ĐÚNG – HIỆU QUẢ đã có câu trả lời và có thể áp dụng bài tập trên, kết hợp với điều trị khoa học để có kết quả tốt nhất. Người bệnh cần tập luyện hợp lý, nếu có cảm giác đau thì nên tập nhẹ nhàng và không được lạm dụng nếu không sẽ làm tình trạng đau hơn, nhức hơn cho cơ thể.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply