Điều trị thoát vị đĩa đệm chậm trễ gây bại liệt suốt đời

10468

Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức, tê bì vùng cổ, vai gáy, thắt lưng,… Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn cả là thoát vị đĩa đệm gây bại liệt hay không?

Đa số người bệnh khi đến giai đoạn nặng mới bắt đầu đi chạy chữa khiến cho kết quả điều trị không được như mong muốn. Bên cạnh đó, ngay cả khi điều trị bệnh từ sớm nhưng vẫn có rất nhiều người áp dụng sai phương pháp, không đúng thuốc, không kiêng cữ cẩn thận… dẫn đến việc điều trị không hiệu quả hay thậm chí là thất vọng.

Thoát vị đĩa đệm có gây bại liệt

Thoát vị đĩa đệm có gây bại liệt không?

Tất cả những điều trên đều khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên nặng hơn và nguy cơ bị bại liệt là rất lớn. Hôm nay, thoatvidiademco.com sẽ phân tích chi tiết từng giai đoạn của thoát vị đĩa đệm và nguy cơ gây ra bại liệt.

Thoát vị đĩa đệm có gây bại liệt không?

Quá trình thoát vị đĩa đệm cổ dẫn đến tàn phế

Xung quanh cột sống hội tụ rất nhiều các dây thần kinh kết nối với các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Theo thời gian, cột sống và đĩa đệm bị lão hóa theo tuổi tác, chỉ cần có tác động nhỏ do vận động mạnh đột ngột, lao động sai tư thế, chấn thương do tai nạn, khuân vác vật nặng… làm cho cột sống bị tổn thương, chèn ép và gây ảnh hưởng lên đĩa đệm. Hậu quả là làm cho bao xơ của đĩa đệm bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh

Thời gian đầu, người bệnh thường không cảm nhận rõ những triệu chứng đau, thường thoáng qua, âm ỉ và mơ hồ. Tuy nhiên, về lâu dài, nhân nhầy chèn ép rễ thần kinh nặng, chui vào ống sống và làm hẹp ống sống gây ra cơn đau dữ dội, tê buốt, nhức mỏi.

thoát vị đĩa đệm gây bại liệt

Thoát vị đĩa đệm gây những cơn đau nhức

Nếu như bệnh không được điều trị sớm thì bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt vĩnh viễn. Do các cơ bị căng cứng, suy yếu, khó cử động các khớp, lâu dần bị tê liệt, mất khả năng hoạt động

Bạn cần biết về biến chứng: Hội chứng đuôi ngựa và hẹp ống sống do thoát vị đĩa đệm gây ra

Chủ quan với bệnh thoát vị đĩa đệm làm tăng nguy cơ bại liệt

Tâm lý coi thường, chủ quan, chữa sai phương pháp, điều trị không triệt để, lười vận động… đều là những lý do làm cho bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn không những không được chữa khỏi mà làm nguy cơ gây teo cơ và bại liệt vĩnh viễn.

Không ít người bệnh đã từng bất lực trong việc điều trị căn bệnh này và cũng không ít lần phải thốt lên rằng “Tại sao bệnh điều trị mãi mà vẫn không khỏi?”, thậm chí là đã dùng nhiều phương pháp và nhiều bài thốc khác nhau

Hầu hết người bệnh khi biết được mình bị thoát vị đĩa đệm thì tình trạng bệnh đã ở mức độ nặng. Điều này có thể lý giải là do tâm lý coi thường vì bệnh, chỉ khi nào bệnh nặng, đau đớn quá đến kiệt sức, không chịu nổi mới đi tìm thuốc chữa.

Bên cạnh đó, việc quá coi trọng vào thuốc mà bỏ qua các yếu tố về dinh dưỡng, tập thể dục cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh tình không được cải thiện và trở nên nặng hơn dẫn tới teo cơ, bại liệt. Cơn đau thường khiến người bệnh ngại vận động, các cơ và khớp xương lâu ngày không được vận động sẽ trở nên yếu đi, và mất dần chức năng vận động linh hoạt vốn có. Kết quả là cơn đau chưa hết mà đã phải chịu cảnh bại liệt suốt đời.

“Có bệnh thì phải vái tứ phương” có bệnh thì phải dùng thuốc là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, nếu không vái đúng thuốc, đúng phương pháp thì cả đời sẽ phải chấp nhận sống chung với bệnh và đối mặt với nguy cơ bị bại liệt.

Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các bài thuốc và phải kiên trì điều trị theo đúng liệu trình của bác sĩ, tránh bỏ dở giữa chừng. Đồng thời kết hợp ăn uống phù hợp và tập thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply