Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? Bệnh có nguy hiểm không?

6528

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là triệu chứng phức tạp, khó chữa trị và phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn về chứng bệnh này và cách điều trị hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phần đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị thoái hóa hoặc gặp tổn thương khiến nhân nhầy thoát ra bên ngoài gây chèn ép lên các rễ thần kinh, dây thần kinh xung quanh, phát sinh đau nhức rất khó chịu. Trong đó, cột sống cổ, lưng, thắt lưng chính là các vị trí thường xảy ra tình trạng thoát vị đĩa đệm nhất.

Khác với thoát vị đĩa đệm thông thường chỉ xảy ra ở 1 vị trí, bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng đĩa đệm gặp tổn thương và thoát vị cùng lúc tại 2, 3 hoặc nhiều vị trí khác nhau, có thể liên tiếp hoặc không liên tiếp trên cột sống. Đây là triệu chứng nguy hiểm, điều trị phức tạp, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động cột sống của người bệnh.

Chắc hẳn bạn chưa biết: Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là gì?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng nhiều đĩa đệm bị tổn thương cùng 1 lúc

Thoát vị đĩa đệm đa tầng có nguy hiểm không?

Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng ngoài việc phải chịu đau nhức vùng cột sống, dễ đối mặt với các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm như teo cơ, trật cột sống, liệt chi,… người bệnh còn có nguy cơ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng gấp 2 – 3 lần so với các trường hợp thông thường, cụ thể như:

  • Nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra tại một số vị trí cùng lúc gây chèn ép vào nhiều rễ thần kinh trên cột sống, khiến cơn đau nhức tăng dữ dội và trầm trọng hơn, có thể gây đau toàn thân.
  • Cơn đau lan dọc theo cột sống đến các vị trí khác trên cơ thể như tay, hông, chân khiến khả năng cầm nắm, đi lại và vận động gặp rất nhiều khó khăn.
  • Dễ xảy ra tình trạng rối loạn cảm giác, rối loạn vận động, có thể gây mất tự chủ tiểu tiện, nguy cơ bị teo cơ, bại liệt chi và tàn phế đến suốt đời là rất cao.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là căn bệnh nguy hiểm, vì thế bạn chớ bỏ qua cách chữa thoát vị đĩa đệm khỏi nhờ An Cốt Nam

Chính vì thế, nếu phát hiện cột sống có các dấu hiệu đau nhức tại nhiều vị trí khác nhau, cơn đau lan rộng đến cả những khu vực xung quanh, đây là biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply