Giải đáp bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì hiệu quả?

8907

Thoái hóa cột sống đang trở thành căn bệnh phổ biến mà ngày càng nhiều người mắc phải do cuộc sống bận rộn, chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Chính vì vậy vấn đề bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì luôn là thắc mắc mà nhiều người muốn có được câu giải đáp. Và để trả lời cho vấn đề này mời các bạn đến ngay với những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân thoái hóa cột sống

Trước khi đi tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì thì bạn không nên bỏ qua những nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa hiện nay.

bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Thoái hóa cột sống đang có xu hướng trẻ hóa

Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở những người lớn tuổi, tuy nhiên ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Mắc thoái hóa cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến như:

  • Do gặp phải chấn thương mạnh trong sinh hoạt hay lao động.
  • Kiếm khuyết di truyền: các bệnh liên quan đến sụn, chức năng tăng tiết dịch khớp kém…
  • Do mắc các bệnh như: béo phì, thừa cân…
  • Những người có công việc nặng nhọc, sinh hoạt không lành mạnh hoặc do hoạt động thể dục thể thao…

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống bởi vậy khi có dấu hiệu bất thường của bệnh. Tốt nhất bệnh nhân nên đến với các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Giải đáp thắc mắc bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của bệnh thoái hóa cột sống mà bác sĩ sẽ đưa ra những bài thuốc điều trị ở các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn đang bị mắc bệnh thoái hóa cột sống thì hãy đến ngay với lời đáp bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì dưới đây.

bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Loại thuốc giảm đau đơn thuần

Một trong những loại thuốc giảm đau được nhiều bệnh nhân thoái hóa dùng đến đó chính là Paracetamol. Đây là bài thuốc điển hình cho câu hỏi bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì. Thuốc có tác dụng giảm đau hiệu quả nhanh chóng ngay tức thời, tuy nhiên không có tác dụng điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống. Vì vậy, nếu dừng thuốc thì bệnh sẽ đau trở lại và không thể điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc này. Đặc biệt thuốc chống chỉ định dành cho những người có dị ứng với các thành phần của thuốc.

Thuốc giảm đau chống viêm

Đây cũng là bài thuốc được nhiều bệnh nhân tìm đến khi đang không biết bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì. Thuốc này thường được dùng với liều thấp cùng một số thuốc như diclofenac, ibuprofen, naproxen… hoặc các thuốc ức chế chọn lọc COX-2 (etoricoxib, celecoxib…).

Đối với loại thuốc này rất cần phải thận trọng khi dùng cho người cao tuổi, người mắc bệnh thận hay tim mạch, các bệnh lý khác về đường tiêu hóa… Tốt nhất nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ không tự ý mua thuốc về dùng để tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Thuốc giảm đau chống viêm cho người bị thoái hóa cột sống

Thuốc giãn cơ

Nếu bạn đang phân vân bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì thì thuốc giãn cơ có lẽ cũng là một trong những đáp án mà bạn tìm kiếm. Thuốc giãn cơ được dùng kết hợp với giảm đau chống viêm dùng điều trị ngắn ngắn cho bệnh nhân thoái hóa bị đau nhiều. Tuy nhiên các bác sĩ cũng không khuyến khích dùng loại thuốc dãn cơ này trong thời gian dài bởi nhiều biến chứng xảy ra khi bệnh nhân lạm dụng thuốc.

Thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm

Đây cũng là nhóm thuốc nằm trong danh sách bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì. Các loại thuốc này ngăn ngừa hiện tượng thoái hóa cột sống phát triển mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Thuốc chống thoái hóa có tác dụng chậm

Thuốc đông y trong điều trị thoái hóa cột sống

Các bài thuốc đông y cũng là câu trả lời cho vấn đề bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì được nhiều bệnh nhân tìm đến. Với các vị thuốc quý hoàn toàn từ thiên nhiên giúp cho việc điều trị thoái hóa hiệu quả, an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu dùng trong một thời gian dài.

Mong rằng với những chia sẻ về vấn đề bị thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì bạn sẽ có được cho bản thân những kiến thức về điều trị thoái hóa cột sống bổ ích nhất.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply