Thoái hóa cột sống m47 có chữa khỏi không?

5538

Chắc hẳn thoái hóa cột sống là căn bệnh đã khá quen với nhiều người. Nhưng thoái hóa cột sống m47 là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về thoái hóa cột sống m47 cũng như cách điều trị hiệu quả nhất thì bạn hãy đến ngay với những thông tin dưới đây.

Thế nào là thoái hóa cột sống m47?

Bệnh thoái hóa cột sống nói chung thường bắt đầu từ những cơn đau nhói và tăng dần theo thời gian, đến một giai đoạn nhất định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bệnh nhân.

Trong đó bệnh thoái hóa cột sống m47 được đặt tên theo vị trí của đốt cột sống có hiện tượng thoái hóa. M47 ỏ đây là ký hiệu của đốt sống thắt lưng – đây là vị trí thường chịu nhiều áp lực chèn ép nhất trong cột sống khi con người vận động.

Thoái hóa cột sống m47

Thoái hóa cột sống m47 là gì?

Thoái hóa cột sống m47 là do đâu?

Thoái hóa cột sống m47 do nhiều nguyên nhân khác nhau và dưới đây là những nguyên nhân chính:

  • Tính chất công việc: một số công việc như dân văn phòng, lái xe…với đặc điểm là ngồi quá lâu một chỗ thì nguy cơ thoái hóa cột sống là rất cao.
  • Di truyền, tiền sử bệnh: nguyên nhân mắc bệnh thoái hóa cột sống m47 còn có thể do lịch sử bị tổn thương đốt sống thắt lưng, do gen di truyền…
  • Thói quen sống: với những người có thói quen ngồi sau tư thế cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống m47.
thoái hóa cột sống m47

Nguyên nhân thoái hóa cột sống m47 là gì

Có thể chữa thoái hóa cột sống m47 bằng phương pháp nào?

Chữa thoái hóa cột sống m47 Tây Y

Y học hiện đại ngày càng phát triển do đó mà nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp này để chữa thoái hóa cột sống m47. Bệnh nhân sẽ trải qua các thủ tục xét nghiệm, chụp chiếu nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh sau đó có liệu trình điều trị thích hợp bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên nếu điều trị không đúng cách bằng Tây Y cũng đem lại nhiều hậu quả không tốt. Việc lạm dụng thuốc Tây sẽ ảnh hưởng lớn đến dạ dày, làm suy giảm chức năng thận, nhờn thuốc. Ngoài ra khi phẫu thuật không chỉ tốn kém mà còn có thể gây ra  những biến chứng như: nhiễm trùng dẫn đến hoại tử…

thoái hóa cột sống m47

Phẫu thuật thoái hóa cột sống m47

Chữa thoái hóa cột sống m47 bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu cũng là phương pháp được nhiều bệnh nhân sử dụng trong điều trị thoái hóa cột sống. Phương pháp này chữa thoái hóa cột sống bằng : châm cứu, bài tập thể dục nhằm kéo giãn các cơ…Tuy nhiên nhược điểm của nó đòi hỏi kiên nhẫn trong thời gian dài cũng như chi phí thực hiện là khá tốn kém.

Chữa thoái hóa cột sống m47 bằng Đông y

Y học hiện đại phát triển là vậy nhưng vẫn không thể phủ nhận vai trò của Đông y trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Với lịch sử phát triển lâu đời hàng ngàn năm sử dụng những vị thuốc quý từ thiên nhiên và kinh nghiệm của các bậc lương y đã đưa ra những phương pháp chữa thoái hóa cột sống m47 hiệu quả.

Đông y lành tính với thành phần thuốc từ thiên nhiên giúp giảm đau từ từ và sau đó chữa và gốc căn bệnh giúp bệnh nhân khỏi nhanh chóng. Các vị thuốc quý trong Đông y không chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh.

thoái hóa cột sống m47

Đông y chữa thoái hóa cột sống m47

Quan điểm chữa thoái hóa cột sống m47 theo Đông y bắt nguồn từ:

  • Bổ khí huyết: giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, nuôi dưỡng mô xương khớp đồng thời giảm đau nhức và cứng khớp gồm các vị thuốc: Hà thủ ô, Hoàng kỳ, Đẳng sâm…
  • Tán hàn, trừ thấp, bài phong, thư gân, giãn cơ: loại bỏ độc tố xâm nhập vào cơ  thể khi thời tiết thay đổi, thông kinh hoạt lạt làm giảm đau nhức bằng vị thuốc: Đương quy, Xuyên khung, Xích thược.
  • Bổ can thận: với quan điểm can chủ gân, thận chủ cốt vì vậy cần phải bồi bổ để xương khớp, khỏe mạnh nhờ các vị thuốc: Tục đoạn, Ngưu tất, Nhục quế.
  • Trừ phong thấp: để điều trị chứng đau nhức thắt lưng hay chân tay cần đến vị thuốc quý Thiên niên kiện…

Có thể nói thoái hóa cột sống m47 hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân đi đúng hướng. Việc điều trị bằng phương pháp phù hợp sẽ giúp bệnh nhân mau khỏi và tiết kiệm chi phí tối đa.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply