Rau đắng đất vị thuốc dân dã trị tiểu đường hiệu quả

2248

Rau đắng đất được coi là cây thuốc quý trong nhiên nhiên bởi sự lành tính và ích lợi tuyệt vời của nó. Trong bài viết này cùng tìm hiểu các bài thuốc trị bệnh tiểu đường từ rau đắng đất nhé!

Thông tin về rau đắng đất trị bệnh tiểu đường

Còn có tên khác: Rau đắng lá vòng

Tên khoa học: Glinus oppositifolius (L.) DC.

Thuộc họ Rau đắng đất – Molluginaceae

Rau đắng đất trị bệnh tiểu đường

Rau đắng đất

     Mô tả về cây: Cây thảo sống lâu năm. Thân cành nhẵn, mọc bò lan. Lá mọc vòng 2-5 lá không đều nhau, có khi 6 lá, hình mác hẹp, dài 2-2.5cm, có một gân chính. Lá kèm rất nhỏ, rụng sớm. Hoa màu lục nhạt, có cuống dài, tụ họp 2-5 cái ở nách lá. Hoa không có cánh hoa. Nhị 5. Nhụy có 3 vòi nhụy. Quả nang. Hạt hình thận.

     Đặc điểm sinh thái: Mọc hoang trên đất cát ở bờ biển hay vùng ngập từng thời kỳ, ruộng ở độ cao dưới 100m. Ra hoa quả tháng 4-7.

    Khu vực phân bố: Hải Phòng, Nam Định, Quảng Bình, Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, TP. Hồ Chí Minh, Mỹ Tho. Còn có ở Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaixia, Indonexia, Philippin, Ôxtrâylia, vùng nhiệt đới châu Phi.

    Bộ phận thường dùng: Toàn cây. Thu hái quanh năm, tốt nhất lúc cây chưa có hoa, rửa sạch, phơi khô.

    Tính vị, tác dụng và dược tính: Vị đắng, tính mát; có tác dụng lợi tiêu hóa, khai vị, kháng sinh, lợi tiểu và nhuận gan.

    Công dụng và liều dùng: Thường dùng thuốc hạ sốt, chữa bệnh về gan và chứng vàng da. dịch lá cây đắp ngoài trị bệnh ngoài da và ghẻ ngứa. Còn được dùng như chất khử trùng, trị giun sán, điều trị các chứng tiêu chảy, các triệu chứng về mật cũng như các chứng viêm đau nhức thông thường.

Tin hữu ích:

Rau đắng đất trị bệnh tiểu đường

Rau đắng lá vòng

    BÀI THUỐC HIỆU NGHIỆM:

      Có người đã dùng Rau đắng đất, rửa sạch, phơi và sấy khô tán thành bột dập viên dùng uống thường xuyên đã thu kết quả tốt trong điều trị đái tháo đường. (Theo TS. Bùi Mỹ Linh).

 >> Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y khỏi hẳn không cần phẫu thuật

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply