Những thói quen của cánh mày râu có thể khiến các chị em bị trầm cảm

385

Bệnh trầm cảm xảy ra do có rất nhiều nguyên nhân, đặc biệt biểu hiện trầm cảm ở phụ nữ thì lại chịu tác động mạnh mẽ từ những người thân xung quanh nhất là các ông chồng yêu quý. Tuy nhiên có những thói quen của cánh mày râu có thể khiến các chị em bị trầm cảm bạn có biết hay không?

Theo Ths – BS Nguyễn Thị Như Ngọc, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phân tích support tình hình sức khỏe sinh sản, dù trầm cảm sau sinh sản tới từ nguyên nhân nào thì người chồng vẫn chiếm chỗ đứng cần thiết trong hành trình dùng thuốc chống trầm cảm sau khi sinh sản cho sản phụ.

tuy vậy, phần lớn những ông chồng đều chưa làm tốt nhiệm vụ này. BS Ngọc cũng cho thấy, nhiều quá ông ck có quan niệm rằng mình là trụ cột mái ấm gia đình thì chỉ cần lo việc kiếm tiền là đủ. Còn chuyện cơm trắng nước, giặt giũ, con cái lắt nhắt là của vo. chính sự hững hờ thiếu trách nhiệm đó cũng từng đóng góp thêm phần tạo nên sự không nói chuyện với ai, nhất là thời điểm sau khi sinh, lúc mà người phụ nữ còn yếu ớt & nhạy cảm. chỉ cần một tiếng nóicó mỗi việc chăm con mà cũng không xong” hoặc “ở nhà chăm con mà chồng đi làm việc về cũng chưa xuất hiện bữa cơm ra hồn” đã đủ tạo ra sự ức chế, không thoải mái, stress nặng vào lòng chị em.

benh-tram-cam

số đông sản phụ đều có được người nhà hỗ trợ ; chăm trẻ trong thời điểm tháng đầu tiên, nhưng chủ yếu là ban ngày. buổi đêm dù là mẹ chồng, mẹ đẻ hay cô dì chú bác thì cũng không còn ngủ trọn giấc như lúc trước kia. Sau thời gian ở cữ, phần nhiều những mẹ đều có phải tự vật lộn với em trẻ, với các trận khóc nửa đêm, những bỉm sữa, nước tiểu… Nhiều ông ck buổi tối ngủ không chỉ có ko chăm con giúp vợ mà còn giở thói gia trưởng quát mắng, bắt vợ dỗ con để không trở nên làm phiền. Chính điều ấy cũng đóng góp phần khiến phụ nữ bị không thích nói chuyện sau khi sinh sản.

sai lầm 2: không hiểu tư tưởng vo

thời gian ở cữ cũng chính là thời điểm phụ nữ nhạy cảm nhất. Thời điểm này chúng ta phải chịu đựng muôn vàn áp lực từ bên phía ngoài, đặc biệt là mái ấm gia đình chồng. không có sữa là tại mẹ, con ốm con quấy, nhẹ cân hơn “con người ta” cũng đều tại mẹ… khiến nhiều sản phụ khó chịu, bực mình nhưng vẫn không thể trình bày, dần dẫn đến u uất, trầm cảm không phải, xao nhãng đến bất kì thứ gì.

một môi trường mới với ba mẹ mới, bằng hữu bọn họ hàng mới thì chồng chính là vị cứu tinh để người vo bấu víu vào. tuy nhiên không ít ông ck không hiểu biết nhiều đc tư tưởng thiếu phụ sau khi sinh sản, không chia sẻ thậm chí nói các câu khiến cho vo đau lòng như “làm quá”, “làm trò”, “tự suy diễn”, “tự nghĩ nhiều”… Càng ngày sự ức chế càng tích tụ lại dần, hệ quả của việc này thường xuyên có 2 xu hướng. Hoặc là nổi khùng, to tiếng, trút hết những bực dọc, những suy nghĩ bấy lâu hoặc là lặng ngắt, coi toàn bộ như chẳng có tác dụng, tệ hơn là sẽ là cả đứa con của chính mình. Cả hai tình trạng này 1 phần chủ yếu đều nằm trong danh sách các triệu chứng của người bị không thích nói chuyện sau khi sinh sản.

Người ck thật sự đóng vai trò rất chi là quan trọng trong đời sống gia đình. Đừng để người phụ nữ cần bị không thích nói chuyện sau sinh sảnchính sự ích kỷ, gia trưởng & thói vô trách nhiệm của bản thân nhé!
Leave a Reply