Những tác dụng chữa bệnh từ cây mật nhân bạn nên biết

743

Mặc dù được cho là loại cây thảo dược quý những cây mật nhân mọc rải rác ở Việt Nam và ở một số nước khác như Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia. Một cây Mật nhân có chiều cao tối đa là 15m, thân có long và mặt trên của lá có màu xanh trong khi mặt dưới lại có màu trắng. Cây Mật nhân cho ra hoa vào tháng 3, tháng 4 hàng năm. Tất cả các bộ phận của cây mật nhân trừ lá thì đều có thể được làm dược liệu chữa bệnh, nên nguyên liệu từ cây mật nhân trị bệnh gan có thể từ quả, rễ hay vỏ cây. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những tác dụng chữa bệnh từ cây mật nhân bạn nên biết

Công dng ca cây Mt nhân

Các nghiên cứu từ ngành y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều cho thấy, chức năng lớn nhất của cây Mật nhân chính là giúp bổ trợ cho sức khỏe tình dục phái mạnh. Như vậy sẽ giúp cơ thể nam giới tăng cường hormone, hay điều trị các chứng rối loạn cương. Đàn ông khi sử dụng đều đặn cây Mật nhân thì sẽ tăng chất lượng sinh hoạt tình dục, giảm các hiện tượng bất lực như xuất tinh sớm hay không còn ham muốn. Để sử dụng cây Mật nhân, nam giới có thể ngâm vỏ cây, rễ cây với rượu hoặc pha với nước sôi uống thay nước hàng ngày.

Cay-mat-nhan

Nhiều bài thuốc dân gian đã sử dụng cây mật nhân để trị chứng đầy hơi, tiêu chảy, tả, đau bụng kinh, ngứa hay đánh rượu.

Cây mt nhân tr bnh gan hiu qu

Không chỉ có các nhà khoa học trên thế giới mà ngay cả các nhà khoa học tại Việt Nam cũng đã cho biết rằng cây Mật nhân trị bệnh gan với tác dụng bài tiết độc tố ở gan. Đặc biệt, cây Mật nhân khi kết hợp với cây Cà gai leo sẽ giúp tăng khả năng phòng chống bệnh xơ gan. Nhiều bác sĩ đã cho bệnh nhân xơ gan những ý kiến để tham khảo trong việc sử dụng loài cây này để trị bệnh. Một điều cần lưu ý là nếu chỉ sử dụng cây Mật nhân mà không chú ý làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ như kiêng bia rượu, kiêng đồ ăn có hại cho gan,..v…v…, thì bệnh nhân sẽ rất khó có thể khỏi bệnh. Cây Mật nhân trị bệnh gan sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu mỗi bệnh nhân chú ý kết hợp nhiều phương pháp phòng chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe của bản thân.
Leave a Reply