Dấu hiệu gai cột sống lưng dễ nhận biết

8997

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GAI CỘT SỐNG LƯNG

Gai cột sống lưng không có biểu hiện rõ ràng, đa phần người bệnh thường sống chung với bệnh sau một thời gian dài mới biết lưng đang gặp vấn đề. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng có thể nhận biết tương đối thông qua các dấu hiệu sau:

Đau nhẹ, có cảm giác đau thoáng qua sau đó khỏi ngay, triệu chứng này không rõ ràng nên dễ bị bỏ qua. Chân có dấu hiệu tê nhức dữ dội, cứng khớp nếu gai xương tác động vào dây thần kinh tọa.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, cơn đau xuất hiện ở vùng lưng, kéo dài xuống thắt lưng, hông, mông và lan rộng ra phần đùi, cổ chân, ngón chân đến tận gót chân.

Kết quả hình ảnh cho gai cột sống

So với các hoạt động như đi đứng hay nằm, ngồi sẽ gây đau nhức nhiều hơn. Cơn đau có thể kéo dài liên tục đến 6 tuần mà không có dấu hiệu giảm.

Người bệnh gai cột sống có dấu hiệu mất cân bằng khi đi lại, cảm giác xương khớp yếu hơn bình thường. Khi đứng quá lâu, khuân vác vật nặng, khom người ra trước, xoay người, chạy nhanh, vận động mạnh,… có thể gây đau nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là vùng cột sống thắt lưng .

Trên thực tế, các dấu hiệu nhận biết bệnh gai cột sống lưng thường giống với triệu chứng của nhiều bệnh lý cơ xương khớp xảy ra tại lưng như viêm thấp khớp, đau thần kinh tọa, chấn thương phần mềm,… vì thế rất dễ bị nhầm lẫn. Do đó, để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, người bệnh nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán.

> Xem thêm:

Dấu hiệu thoái hóa cột sống

Gai đôi cột sống có di truyền không?

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply