Những cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản mà hiệu quả

821

Căn bệnh đau dạ dày thường là kết quả của việc ăn rất nhiều, ăn và uống quá nhanh, hoặc ăn các thứ không lành mạnh như thức ăn chiên rán, đồ ăn uống nhiều dầu mỡ, … Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên hãy chú ý lại các món ăn khiến cho dạ dày khó chịu, và cảm giác rõ ràng lúc ăn nó. Những lần sau hãy tránh xa chúng và ăn những món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn. Sau đâynhững cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản mà hiệu quả mà mỗi người có thể đơn giản áp dụng ngay tại nhà mà không ngạitác dụng phụ khi sử dụng, chúng hoàn toàn từ thiên nhiên và rất chi là an toàn với hầu như mọi người.

Đau dạ dày bên trái hay bên phải

Đau dạ dày bên trái hay bên phải

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng những loại đồ ăn thức uống đơn giản mỗi ngày:

  • Uống nước gừng để trị đau dạ dày

Kết hợp gừng tươi hoặc bột gừng với nước vắt chanh và một muỗng canh mật ong. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các loại trà gừng đóng gói để dùng ngay mà không cần chuẩn bị nhiều.

  • Dùng nước ấm điều trị đau dạ dày

Lấy 1 chai nước ấm áp dụng nó vào bụng. Điều này sẽ làm tăng lưu thông và máu chảy trong bụng của bệnh nhân (cộng với sự ấm áp từ chai nước sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu).

  • Chữa đau dạ dày bằng mật ong

Những Vi-Ta-Min trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali & magiê (dạng thường hóa) chất kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm vị axit hữu cơ & nâng cao sự tiêu hóa, Các hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng tốc khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên triệu chứng đau rát sẽ kịp thời mất đi.

  • Uống Trà hoa cúc điều trị đau dạ dày

Uống một tách trà hoa cúc và thưởng thức các đặc tính kháng viêm của nó, trà hoa cúc giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn.

  • Uống nước Baking Soda điều trị đau dạ dày

Đổ một muỗng baking soda trong ly nước. Nó sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau dạ dày. Hỗn hợp này cung cấp một hiệu ứng tương tự như thuốc kháng acid, nhưng mà không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào. Thêm một chút chanh vào ly nước nếu bạn muốn.

Đông y giúp chữa bệnh đau dạ dày

Đông y giúp chữa bệnh đau dạ dày

  • Uống Bạc Hà điều trị bệnh đau dạ dày

Theo một nghiên cứu của đại học Maryland, bạc hà có thể hỗ trợ trong việc điều trị tất cả các căn bệnh liên quan đến dạ dày. Ví dụ, bạc hà giúp tiêu hóa bằng cách làm dịu cơ dạ dày để thực phẩm có thể tiêu hóa tốt hơn một cách dễ dàng.

Đối với tất cả những bệnh liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa, chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh, vì vậy, những người mắc bệnh muốn quá trình điều trị tiến triển tốt, đạt hiệu quả tuyệt vời thì cần tuân thủ thực đơn lành mạnh
Leave a Reply