Những biến chứng không ngờ khi sử dụng rượu mà bạn không biết

266

Những biến chứng không ngờ khi sử  dụng rượu mà bạn không biết là điều mà chúng tôi lo lắng và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các vấn đề dẫn đến sai lầm khi sử dụng rượu để gây ra các biến chứng.

4 sai lầm dân nhậu thường gặp phải

Uống rượu và bia cùng lúc

Với dân nhậu đây là một sai lầm phổ biến hơn cả. Các loại rượu, bia thường có hoạt chất, nồng độ và thành phần khác nhau. Nếu như dùng chung, những hoạt chất này sẽ hòa cùng với nhau gây ra ngộ độc nặng nề hơn cho cơ thể làm bạn mau say. Khi thời gian kéo dài, sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn và nôn.

Để bụng rỗng uống rượu

Trước khi uống rượu, bạn nên lót dạ chút thức ăn để tạo ra năng lượng cho cơ thể, hạn chế được sự tác động trực tiếp của cồn lên niêm mạc ruột và dạ dày. Khi để bụng rỗng uống rượu thì người uống rượu bia thường xuất hiện hiện tượng rượu bia thẩm thấu mạnh mẽ hơn vào máu mà giải rượu cũng không kịp.

Uống nước có ga với rượu bia

Đây chính là sai lầm dân nhậu thường gặp thuộc loại nghiêm trọng nhất. Sự kết hợp giữa nước có ga và rượu bia sẽ khiến cho gan bị thoái hóa mỡ, từ đó gây ra hoại tử. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho gan bị xơ và xuất hiện một số dấu hiệu suy gan nguy hiểm.

Bên cạnh đó, khi kết hợp 2 loại nước này cũng làm mạch máu trong da bị giãn nở, gây ra co mạch ở những phụ tạng khác trong cơ thể, huyết áp tăng cao dẫn tới nguy cơ tử vong.

Sử dụng thuốc chống nôn, giảm đau

Khi có triệu chứng đau đầu, buồn nôn nhiều người thường tìm đến những loại thuốc giảm đau. Nhưng nó là một sai lầm dân nhậu thường gặp cực kì nghiêm trọng vừa gây hại cho sức khỏe lại vừa ảnh hưởng tới tính mạng. Sự góp mặt của cồn và thuốc giảm đau sẽ khiến niêm mạc của dạ dày bị tác động, dẫn tới nguy cơ viêm loét, thậm chí là chảy máu dạ dày. Mặt khác thuốc chống nôn còn làm quá trình đào thải chất độc bị ứ trệ, cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ hơn.

Cần làm gì trong lúc uống rượu bia?

Trong lúc uống rượu bia, bạn có thể uống thêm nước lọc. Vì loại nước này sẽ giúp cho nồng độ cồn ở trong cơ thể được giảm xuống nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó cũng làm tăng tiểu tiện, ợ hơi để đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể.

Đặc biệt, trong nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, uống nước lọc trong khi dùng rượu bia sẽ giúp chống lại hiện tượng co mạch, phòng chứng tăng huyết áp hiệu quả.

Dù gì đi nữa, trong lúc ngồi bàn nhậu bạn cũng nên uống chừng mực hoặc có cách giải rượu bia hiệu quả, điều đó sẽ giúp ngăn chặn cơn buồn nôn, mệt mỏi trong lúc uống rượu, đồng thời giảm cảm giác khó chịu vào ngày hôm sau.
Leave a Reply