Nghề tài xế công việc nhẹ nhàng nhưng dễ mắc thoát vị đĩa đệm cổ nhất

4360

Nhiều người nghĩ rằng nghề tài xế là nhàn hạ, ngồi mát mà không biết rằng đây là nghề có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cổ cực kì cao. Bởi họ phải ngồi ở một chỗ trong thời gian dài và ít vận động.

Gần đây, số ca mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ ở người tài xế ngày càng tăng cao, thậm chí ngay bản thân những người tài xế cũng đều ngạc nhiên không biết vì sao mình lại bị bệnh này. Và cũng không ít người đã từ bỏ nghề tài xế vì đau đớn, lo lắng bệnh tình ngày càng nặng hơn

Nghề tài xế: Công việc nhẹ nhàng, càng dễ mắc thoát vị đĩa đệm

Nếu như những người làm việc văn phòng luôn cảm thấy khó chịu, nhức mỏi, ê ẩm cả người vì phải ngồi làm việc suốt 8 tiếng mỗi ngày thì những người tài xế phải ngồi cả ngày từ sáng đến tối (10-12 tiếng mỗi ngày)

Thậm chí, họ chẳng có thời gian mà đứng đậy, đi lại vận động chân tay, vai gáy, cơ thể hay tập thể dục hàng ngày. Công việc lái xe vẫn diễn ra liên tục mỗi ngày, dù là ngày lễ tết, mưa gió…

Chính vì phải ngồi lái xe kéo dài hàng tiếng đồng hồ, không có thời gian vận động, tập trung nhìn đường khiến cho họ không tránh khỏi những cơn đau mỏi, tê nhức vai gáy, thậm chí là căng cứng, khó cử động cổ, vai gáy… Tình trạng này kéo dài dễ gây thoái hóa cột sống cổ và là điều kiện để bệnh thoát vị đĩa đệm có cơ hội xuất hiện.

nghe-tai-xe-de-mac-thoat-vi-dia-dem-co

Nghề lái xe dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Theo thống kê, tỷ lệ tài xế lái xe taxi bị bệnh cao hơn so với tài xế lái xe đường dài. Những xe chạy đường dài thường có 2 tài xế trở nên lái xe thay phiên nhau, còn với người lái taxi thì họ làm việc độc lập, làm việc cả ngày trong 1 tư thế, hết đi đón khách rồi lại chở khách đi…

Bên cạnh đó, có nhiều tài xế thường xuyên phải làm tăng ca, dù đã làm đủ thời gian những vẫn muốn làm cố để tăng thêm thu nhập, có những lúc phải làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo doanh số hàng tháng.

Chính vì những lý do này, đã khiến cho thoát vị đĩa đệm trở thành căn bệnh thường gặp của dân tài xế

Phòng ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm cho dân tài xế

Chỉnh ghế ngồi cho phù hợp: Điều chỉnh chiều cao của chế phù hợp với cơ thể, ngồi thoải mái, không ngồi quá xa vô lăng, chân chạm đất.

Tư thế lái xe đúng: Ngồi thẳng lưng, tránh gù lưng, có thể sử dụng gối hoặc miếng đệm lót sau lưng.

Thường xuyên vận động tay, chân: Nếu không thể ra khỏi xe bạn có thể xoa bóp vai gáy, xoay cổ chân, cổ tay, vươn vai vài cái… khi dừng đèn đỏ. Nếu lái xe đường dài khi thấy có triệu chứng mỏi, đau vai cổ thì nên đổi người lái hoặc dừng xe vài phút để ra ngoài đi bộ, xoay khớp cổ vai, lưng, chân tay… để cột sống được thư giãn.

Với những người tài xế đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì những lời khuyên ở trên chỉ giúp hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Do đó, cần áp dụng phương pháp điều trị riêng, hiệu quả và triệt để tận gốc. CLICK TẠI ĐÂY để xem chi tiết phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đặc biệt này.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply