Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

8862

Chào bác sĩ. Chồng tôi vừa mổ thoát vị bẹn được 2 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi đối với người bệnh sau mổ thì có cần kiêng cữ gì không? Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Trần Thị Tuyết (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi các tạng trong cơ thể ra khỏi vị trí bình thường. Bệnh thường gặp ở nam giới và tỷ lệ thuận với độ tuổi. Mổ thoát vị bẹn là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng bệnh. Hiện nay với phương pháp mổ nội soi tương đối an toàn, hiệu quả sẽ giúp người bệnh cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

>> Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được quan hệ

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được quan hệ – 1 tháng sau

Cũng giống như bạn nhiều người có chung thắc mắc sau mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được? Thông thường thời gian phục hồi bệnh và có thể sinh hoạt tình dục bình thường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nghiêm trọng của bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, phương pháp phẫu thuật…

Thường sau phẫu thuật khoảng 1 tháng, vết mổ ổn định, người bệnh hoàn toàn hồi phục sức khỏe và thể chất thì có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Lưu ý nên tránh quan hệ tình dục khi vết mổ chưa lành vì có thể gây rách miệng nối, khiến vết mổ chảy máu hoặc khó lành lặn hơn.

Người bệnh sau mổ cần chú ý hoạt động tình dục nhẹ hàng, tránh các động tác mạnh bạo hoặc gắng sức.

Bạn đọc có thể quan tâm: Tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm thăng hoa

Ngoài ra, người bệnh sau mổ thoát vị bẹn cần lưu ý những điểm sau

  • Ăn uống bình thường nhưng nên lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước để ngăn chặn nguy cơ bị táo bón sau mổ.
  • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để tránh ảnh hưởng tới vết mổ.
  • Tránh tập thể dục với cường độ nặng, chạy hoặc nâng tạ hơn 10 kg cho tới khi không còn cảm thấy đau.
  • Vệ sinh vết mổ hàng ngày, thấm khô vết mổ bằng khăn sạch, không ngâm mình trong bồn tắm hoặc bơi ít nhất là 5 ngày sau mổ.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Tham khảo thêm: Đau lưng dưới gần mông là bệnh gì?

Qua trên, chắc hẳn bạn đã biết mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì quan hệ được, cũng như một số lưu ý để bệnh nhanh khỏi hơn. Chúc chồng bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply