Châm cứu – bấm huyệt giúp bạn lấy lại ước mơ không thoát vị đĩa đệm

5923

Hiện nay châm cứu, bấm huyệt là giải pháp hữu ích và là con đường giúp đạt hiệu quả cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm ngắn nhất. Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu, bấm huyệt.

Tin liên quan: Cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh khỏi nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu bấm huyệt

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một số phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc để điều trị thoát vị đĩa đệm mà người ta thích sử dụng phương pháp châm cứu hơn.

Phương pháp châm cứu hiệu quả hơn khi được sử dụng để giải quyết thoát vị đĩa đệm đi kèm với triệu chứng sưng tấy và chuột rút. Nếu như tình trạng bệnh nhân nặng hơn, phương pháp châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các loại thảo dược để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi sử dụng kết hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Khi châm cứu được thực hiện một cách chính xác nó còn giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt mệt mỏi.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá mức độ tổn thương trong trường hợp thoát vị đĩa đệm đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền giúp gì cho bạn?

Theo quan điểm của nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm trong đó có cả những người ít nhiều làm việc liên quan đến lĩnh vực thì điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền có nghĩa là áp dụng đông y để điều trị. Nhưng với riêng cá nhân tôi thì đó vẫn là một khái niệm gì đó rất chung chung mà đôi khi người bệnh chỉ biết thôi nhưng không sâu về kiến thức.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

  Theo tôi thì chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền là áp dụng những bài thuốc nam để điều trị bệnh lý này. Tại sao tôi lại không sử dụng khái niệm thuốc đông y đồng nghĩa với y học cổ truyền về thoát vị đĩa đệm. Bởi vì nếu xét về bản chất thì thuốc đông y là gồm cả thuốc nam và thuốc bắc.

>> Xem thêm: Bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Mà theo định nghĩa trước đây thì thuốc bắc là những vị thuốc có xuất xứ từ nước bạn Trung quốc, tuy nhiên hiện nay nhờ các nỗ lực không ngừng thì chúng ta cũng đã trồng được những vị thuốc này nên khái niệm chua benh thoat vi dia dem đã có phần nào đó thay đổi. Ở thời điểm hiện tại thì người ta quan niệm rằng thuốc nam là những bài thuốc được áp dụng trong dân gian có thể được truyền tụng qua nhiều người hoặc các thế hệ và từ các bệnh nhân mắc benh thoat vi dia dem khác nhau, còn thuốc bắc là những loại thuốc có bài thuốc rõ ràng, hay nói cụ thể hơn là có những con số về liều lượng, vị thuốc và cả cách sử dụng.

Còn thuốc nam là theo kinh nghiệm dân gian và chia sẻ từ thực tế nên đôi khi cách áp dụng sẽ tùy thuộc vào từng người mà ít khi có những con số về tỉ lệ các vị thuốc, hay liều lượng dùng … Như vậy là chúng ta đã nắm bắt được phần nào khái niệm chữa đau lưng bang y học cổ truyền là như thế nào rồi, qua đây người bệnh có thể tự đưa ra được phương án điều trị phù hợp cho riêng mình.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply