Hiện tượng đau nhói phía sau lưng bả vai trái thường do đâu?

9221

Bất ngờ bạn bị đau nhói phía sau lưng bả vai trái và không biết nguyên nhân do đâu. Tìm hiểu ngay bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh khỏi nhất

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Đau nhói phía sau lưng bả vai trái dấu hiệu của bệnh gì?

Viêm loét dạ dày

Những cơn đau xuất hiện ở vị trí đầu xương ức và dưới xương bả vai trước hoặc sau bữa ăn là những dấu hiệu cảnh báo về chứng bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Với những người bị đau dạ dày mãn tính thì những cơn đau này có thể xuất hiện thường xuyên, thậm chí có những trường hợp bệnh nhân còn nôn ói ngay sau khi ăn.

Vẹo cột sống

Khi cột sống vẹo quá nhiều, xương sườn và lồng ngực nhô về phía trước gây khó khăn ngay cả trong khi thở và thường xuyên cảm thấy đau vùng lưng dưới bả vai.

Người bị vẹo cột sống rất dễ nhận biết, chỉ cần quan sát kỹ hình dáng của họ bạn sẽ thấy: hai vai không đều nhau, 1 xương bả vai nhô cao hẳn lên so với bên vai còn lại, khi đứng hoặc đi lại người thường nghiêng về một phía.

Kết quả hình ảnh cho đau vai trái

Đau dây thần kinh liên sườn

Đối với người bị đau dây thần kinh liên sườn thì thường chỉ đau một trong hai bên bả vai (trái hoặc phải), đau từ trước ngực rồi lan về phía sau lưng dưới xương bả vai cạnh cột sống.

Hiện tượng đau nhói dưới bả vai phải

Đau lưng dưới bả vai là một trong những tình trạng khá phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Đau nhói dưới xương bả vai bên phải hầu như luôn luôn khó khăn để chẩn đoán.

Nguyên nhân của bệnh có thể là các bệnh về cột sống, nội tạng, các dây thần kinh liên sườn… Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là chấn thương do lao động nặng nhọc gây ra.

Như vậy, hiện tượng đau nhói phía sau lưng bả vai cho biết bạn có thể đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Do đó, khi xảy ra hiện tượng này, người bệnh cần đến bệnh viện khám, kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply