Người bị thoát vị đĩa đệm nên chọn gối ngủ như nào?

13923

Gối trị thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn khi ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và lựa chọn được gối phù hợp cho mình. 

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm đã khổ nhưng sống chung với căn bệnh thoát vị đĩa đệm lại càng khổ hơn. người bệnh thường phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và dường như là phải sống chung với những khó khăn đó, như ăn – ngủ – nghỉ.

Vậy đối với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm ở vùng cổ thì những người bệnh còn phải nên hạn chế và tránh điều gì, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. Với những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì khi ngủ họ sẽ cảm nhận rõ nhất những cơn đau là khi đi ngủ.

Giải pháp nào cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Việc giữ cho cổ có được một tư thế nghỉ ngơi tốt nhất là điều không phải đơn giản và đã có không ít người đã phải ôm hận khi không chăm lo cho cột sống của mình trong lúc ngủ.

bệnh thoát vị đĩa đệm và cách lựa chọn gối

Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách lựa chọn gối

Vậy điều đầu tiên bạn phải làm là gì khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ? Có lẽ điều đầu tiên này cũng sẽ là điều quan trọng nhất đó là mọi người cần trang bị cho mình một chiếc gối trị thoát vị đĩa đệm phù hợp nhất để có thể tạo ra được những cảm giác thư thái và dễ chịu trong khi ngủ.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần chọn những chiếc gối không nên quá cứng, vì nếu gối quá cứng thì sẽ không có lực đàn hồi nhất định dành cho cổ khi tựa xuống dễ dẫn đến những cơn đau cổ ê ẩm cả đêm.

Nếu gối quá mỏng thì cũng không tốt bởi vì khoảng cách giữa cổ và điểm sau gáy tiếp xúc với gối chênh nhau cho nên nếu gối quá mỏng sẽ không tạo được một lựa nâng đỡ cho cổ và khi đó cổ sẽ phải chịu những ngoại lực và sự đè nén không hề nhỏ.

Gối thoát vị đĩa đệm

Gối thoát vị đĩa đệm

Gối chữa thoát vị đĩa đệm dành cho người bệnh

Cách tốt nhất là người bệnh thoát vị đĩa đệm nên chọn cho mình những chiếc gối to vừa phải, có độ dày nhất định và đặc biệt là phải có tính đàn hồi, nhất là những chiếc gối làm từ những chất liệu lông thú như cừu hay ngỗng…

Điều này sẽ rất tốt cho vùng cổ của chúng ta vì khi đó cổ sẽ được nâng đỡ một cách tối đa trong khi ngủ và điều quan trọng hơn là sẽ khiến cho các đốt sống được kéo giãn giống như cảm giác cổ đang được massage. Cho nên, việc chọn gối cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng hết sức quan trọng, mọi người cần lưu ý điều này sao cho có một cột sống cổ không bị thoái hóa.

Có thể bạn quan tâm: Ghế ngồi kéo cổ trị thoát vị đĩa đệm

Cách sử dụng gối trị thoát vị đĩa đệm lưng

  1. Người bệnh thoát vị đĩa đệm từ từ nghiêng người nằm xuống và luồn gối lưng ở dưới vùng lưng bị đau. Sau đó nằm ngửa ngay ngắn lên gối.
  2. Thời gian sử dụng gối trị thoát vị đĩa đệm khoảng từ 15 – 45 phút.
  3. Sau đó, người bệnh nghiêng người rút gối khỏi lưng.
  4. Cuối cùng là nằm thư giãn 5 phút sau khi kết thúc quá trình sử dụng.

Lưu ý khi dùng gối trị thoát vị đĩa đệm

  • Gối thoát vị đĩa đệm không dùng được cho người bị chấn thương vùng lưng, gãy xương.
  • Không được dùng lâu hơn 60 phút. Tuyệt đối không để kê lưng ngủ suốt đêm.
  • Gối không dùng cho người bị rối loạn trí nhớ và tri giác.
  • Nếu trường hợp gây cảm giác đau, tê, khó chịu… Bệnh nhân nên dừng sử dụng.
  • Không sử dụng khi bị huyết áp cao hoặc bệnh tim

Trên đây là hướng dẫn cách chọn gối chữa thoát vị đĩa đệm, hi vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com
Leave a Reply