Giải pháp nào khi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

7283

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khá phổ biến. Theo số liệu của bệnh viện chấn thương chỉnh hình thì con số bệnh nhân mắc bệnh này khá lớn. Giải pháp nào khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống?

Tin liên quan:

Giải pháp nào khi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Giải pháp cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Đây là một trong các bệnh về xương khớp gặp ở 40% dân số. Bệnh ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa dần. Thông thường bệnh xuất hiện ở người từ 35-40 tuổi trở lên. Một số yếu tố có khả năng đẩy nhanh bệnh này bao gồm quá trình lão hóa của cơ thể kết hợp điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ, làm việc không đúng tư thế, lao động nặng quá sức, tập luyện thể dục thể thao quá độ, trọng lượng quá mức làm đè nặng trọng lượng cơ thể…

Để giảm những cơn đau liên quan đến thần kinh và cột sống, mọi người sẽ nghĩ đến việc uống thuốc và phẫu thuật, tuy nhiên còn có 1 phương pháp nữa để chúng ta có thể giảm những cơn đau mà không cần phải uống thuốc hay đụng đến dao kéo đó chính là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, nắn chỉnh xương khớp.

Bác sĩ Edouard tại trung tâm trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kì cho biết về phương pháp này.

Giải pháp nào khi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống, nắn chỉnh xương khớp

Trị liệu thần kinh cột sống là chuyên khoa chăm sóc sức khỏe chú trọng đến các rối loạn của hệ thống cơ xương, hệ thần kinh và tác động của các rối loạn này lên sức khỏe tổng thể. Trị liệu thần kinh cột sống thường được chỉ định các vấn đề về hệ cơ xương và thần kinh như chứng đau lưng, đau cổ, đau khớp tay, khớp chân và đau đầu. Trị liệu thần kinh cột sống rất hiệu quả trong việc điều trị hầu hết các vấn đề về đĩa đệm ở các đốt sống lưng. Phương pháp này có thể điều trị và hỗ trợ cho những người đã từng qua phẫu thuật, chữa trị các bệnh bệnh này nhưng vẫn còn đau hoặc khó chịu. 

Phương pháp này gồm các kỹ thuật được đào tạo rất chuyên sâu và cao cấp trong nhiều năm của quá trình đào tạo bác sĩ thần kinh cột sống. Bác sĩ sẽ dùng tay để nắn chỉnh các khớp của cơ thể đặc biệt là ở cột sống nhằm làm giảm các cơn đau, phục hồi hoặc tăng cường các chức năng của khớp xương. Kỹ thuật này được kiểm soát chặt chẽ và hiếm khi gây ra khó chịu cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ điều chỉnh cụ thể đối với từng nhu cầu và tình trạng khác nhau của mỗi bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ cảm nhận tích cực ngay sau khi được điều trị. Sau khi áp dụng phương pháp này thì bệnh nhân sẽ được làm thêm vật lý trị liệu để việc điều trị được hiệu quả hơn.”

Phương pháp này thích hợp cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, không những người lớn tuổi, người gặp tai nạn mà còn cho phụ nữ mang bầu hay sau sinh cũng có thể áp dụng phương pháp này để xoa dịu những cơn đau lưng.

Hãy tìm hiểu kỹ để chọn lựa phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thật tốt bạn nhé.

>> Xem thêm:

 
Leave a Reply