Đừng để đau khi quan hệ phá hỏng cảm xúc của bạn

1036

Khi nói đến cuộc sống tình dục của bạn , triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ có thể có tác động nghiêm trọng. Bạn có thể bắt đầu tránh những cuộc gặp trong phòng ngủ vì sợ gây ra nhiều đau đớn hơn và nếu bạn tình của bạn không giải thích cho sự mất quan tâm của bạn dường như, mối quan hệ của bạn cũng có thể cảm thấy căng thẳng.

Đừng để đau khi quan hệ phá hỏng cảm xúc của bạn

Làm thế nào để phòng tránh bị đau lưng sau khi quan hệ

Michael R. Marks, MD, MBA, phát ngôn viên của Học viện phẫu thuật chỉnh hình Hoa Kỳ, cho biết: ” Đó là lý do tại sao những người bị đau lưng mãn tính nên mang các vấn đề tình dục vào cuộc sống cởi mở với bạn tình của họ và với một bác sĩ có khả năng giúp đỡ.

 Cách hay chữa đau thắt lưng hiệu quả cao

Marks nói: Rối loạn tình dục liên quan đến chứng đau lưng có lẽ là phổ biến hơn các bác sĩ nghĩ và cho bệnh nhân phải thừa nhận. Nó vẫn là một chủ đề kín đáo, nhưng trong suốt 25 năm thực hành như một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, ông đã thảo luận về vấn đề này thường xuyên với bệnh nhân của mình, ông nói.

Trong khi một vài bệnh nhân tình nguyện thì đau lưng sẽ ảnh hưởng đến sự thân mật tình dục , phần lớn sẽ không đề cập đến đề tài này. Marks nói: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều xấu hổ về nó.” Nhưng nhiều người đã cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể nói về nó.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ không yêu cầu, ông nói, vì vậy bệnh nhân có thể cần phải thực hiện bước đầu tiên. Ông nói: “Nếu bác sĩ của bạn có thể không biết làm cách nào để đưa ra đề tài này, thì bạn cũng vậy.

Những người có vấn đề tình dục liên quan đến đau lưng mãn tính thường có bệnh trên đĩa hoặc viêm khớp ở cột sống , nhưng những bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật lại có thể sẽ phải vật lộn.

Nhưng không có loại chứng đau lưng mãn tính nào đã làm mất đi một cuộc sống tình dục tích cực, Marks nói.

Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ phải làm sao?

Nói chuyện công khai với bạn đời

Về vấn đề đau lưng và những khó khăn về tình dục giữa các đối tác, “Đó là một điều rất quan trọng để thảo luận,” Marks nói. Qua nhiều năm, các bệnh nhân của ông tâm sự rằng họ không muốn nói với bạn tình của mình rằng họ không thể quan hệ tình dục bởi vì nó làm tổn thương quá nhiều hoặc họ muốn thay đổi các vị trí tình dục lâu dài để giảm bớt cơn đau.

Đau lưng mãn tính cũng có thể dẫn đến sự buồn rầu hoặc trầm cảm . Marks nói: “Khi bạn chán nản, thật khó để thực hiện.

Khi một cặp vợ chồng bắt đầu có tình dục ít hơn mà không có bất kỳ thảo luận, không chỉ các mối quan hệ, nhưng một cảm giác tin tưởng, ăn mòn. Một trong những bệnh nhân của Marks đã thất bại trong việc giải thích rằng cơn đau lưng khiến ông mất hứng thú khám phá ra nỗi mất tinh thần của anh ta khi bạn tình của anh ta nghi ngờ anh ta có quan hệ tình cảm.

Theo Lauren Hebert, DPT, OCS, một nhà trị liệu vật lý ở Dixfield, Maine, và tác giả của Sex and Back Pain , đôi khi, không chỉ một bệnh nhân hồi phục sợ đau, mà còn là một đối tác cũng lo lắng về việc làm tổn thương người đó trong suốt thời gian quan hệ tình dục . “[Sợ] có thể chỉ là vô hiệu,” ông nói.

Ngược lại, khi các đối tác cởi mở về những vấn đề, họ có thể tìm thấy những lựa chọn khác để giữ tình dục thú vị.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa

Kế hoạch có thể làm tình dục tốt hơn. Nếu lưng bạn bị đau, hãy dùng thuốc giảm đau trước khi quan hệ tình dục (như bất cứ hoạt động thể lực nào ) có thể giúp bạn, Marks nói. Ông đề nghị một NSAID, nhưng các thuốc giảm đau không phải là chất gây nghiện cũng tốt.

Nếu bạn có co thắt cơ ở phía sau, một vòi sen nóng trước khi quan hệ tình dục là một ý tưởng tốt, Marks nói. “Sex có thể là một môn thể dục thể chất. Nếu bạn đang sử dụng cơ lạnh trong co thắt và đi qua hoạt động mạnh mẽ, bạn có thể làm trầm trọng hơn. “

Bên cạnh việc tắm vòi sen thư giãn trước khi quan hệ tình dục, bạn cũng có thể thử đóng băng các khu vực gặp khó khăn sau đó, Marks nói. “Icing làm giảm bất kỳ sự kích thích quá mức của cơ, bất cứ sự giãn nở quá mức nào hay bất cứ điều gì tương tự như vậy – giống như một vận động viên sau khi những cơn gió cạnh tranh lên những phần cơ thể mà họ gặp vấn đề”, Marks nói.

Xem thêm:

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply