Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tập yoga

3911

Ngày nay tập yoga gần như là một xu thế của mọi người. Người người tập yoga, nhà nhà tập yoga, suy cho cùng thì như vậy cũng tốt vì những động tác yoga không những nâng cao độ dẻo dai cho cơ thể, giúp thư thái đầu óc giảm stress, yoga đẩy lùi bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tin liên quan:

Điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ tập yoga

Nâng cao sức đề kháng mà còn giúp điều trị một số bệnh về khớp xương như thoát vị đĩa đệm, đặc biệt khi hiện nay thoát vị đĩa đệm lại là một căn bệnh khá phổ biến khi cứ 10 người trên 50 tuổi thì có tới 4 người bị thoát vị đĩa đệm . Đây là phương pháp đòi hỏi người tập phải là người có thời gian, tính kiên trì và hơn nữa là khả năng tĩnh tẫm trong khi tập cực kì tốt.

điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ tập yoga

điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ tập yoga

Trở lại với việc yoga điều trị thoat vi dia dem, thì bên cạnh các phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu khác thì yoga đang được coi là một giải pháp đem lại nhiều hiệu quả, mang tính đột phá trong quá trình chữa bệnh cao. Có thể châm cứu và bấm huyệt là 2 phương pháp đem lại hiệu quả cao của việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Nhưng nếu có một phép so sánh thì tin chắc rằng tính hiệu quả trong việc điều trị cũng chả kém gì bấm huyệt và châm cứu.

 Nếu là người bị thoát vị thoát vị đĩa đệm và lòi đĩa đệm thì chế độ tập luyện và các bài tập cũng khác hơn so với người bình thường. Nếu như người bình thường thì một ngày họ tập từ 2 – 3h/1 ngày, đa phần đều là những động tác khó đối với người bị thoát vị đĩa đệm như gập thấp người sát mặt sàn, hay quay người ra đằng sau 1800. Tuy nhiên với chúng ta thì không cần phải nhất thiết là tập như vậy. Mà chúng ta chỉ cần tập từ 30 phút co đến 1h/ 1 ngày với những động tác vặn mình hay vươn vai nhẹ nhàng. Điều này vừa tốt cho sức khỏe non yếu vừa tốt cho các đốt xương giúp chúng được kéo giãn và tạo nên tính đàn hồi cho cột sống.

Với những người tập luyện yoga với mục đích phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì chắc chắn những bài tập nhẹ nhàng như vậy cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

>> Xem thêm: Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả tức thì

 

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply