Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser khác phẫu thuật như nào?

4076

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một trong các phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiện đại, hiệu quả cao, ít đau đớn mà bạn đọc nên tìm hiểu. Còn những ưu điểm khi chữa bằng cách này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Đĩa đệm là một bộ phận nằm ở giữa liên đốt sống có cấu tạo là những bao xơ dày chắc bao bọc một lớp nhầy bên trong và có chức co, giãn, chống sốc để cột sống hoạt động dễ dàng và khi các bao xơ này bị xé rách ra thì nhân nhày thoát ra ngoài thì gọi là thoát vị đĩa đệm. Khi thoát vị đĩa đệm chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu sẽ không còn hiệu quả nữa mà nhiều bệnh nhân lại không muốn điều trị bằng phương pháp mổ hở, nội soi vì sợ biến chứng và để lại sẹo. Vì vậy mà phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da là phương pháp được lựa chọn tối ưu nhất.

Phẫu thuật với thủ thuật điều trị bằng laser nó khác nhau như thế nào?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

– Trong phẫu thuật bao giờ cũng kèm theo vấn đề gây mê để bảo đảm an toàn trong phẫu thuật

– Bác sĩ sẽ dùng dao kéo, dùng dụng cụ đi từ bên ngoài vào trong cơ thể đến bộ phận cần phẫu thuật. Đây là phẫu thuật mang tính xâm lấn nhiều.

– Có nhiều hậu quả sau phẫu thuật gây ra vấn đề lớn

– Với thủ thuật vi xâm lấn dùng biện pháp giảm áp bằng laser chỉ dùng một sợi cáp nhỏ để dẫn được vào được vị trí cần tiến hành thủ thuật, ít gây sang thương bên ngoài.

=> So sánh giữa phẫu thuật và thủ thuật đơn giản hơn rất nhiều, người bệnh hoàn toàn không phải lo lắng gì khi tiến hành thủ thuật bằng tia laser.

Tiến hành thủ thuật cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser chỉ định cho người bệnh tương đối rộng rãi như người già, người bệnh tim mạch, người bệnh tiểu đường hay bệnh mãn tính bị thoát vị đĩa đệm đều có thể áp dụng chỉ định điều trị bằng phương pháp này.

Có thể bạn quan tâm: Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Bạn đọc hoàn toàn có thể tin tưởng áp dụng cách chữa này vì nó cũng không tốn kém lắm, không phải nằm viện, cảm thấy giảm đau ngay sau khi tiến hành thủ thuật sẽ giúp bạn thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply