Đau thắt hông trái lan xuống chân là bệnh gì?

2641

Thưa Bác sĩ! Em bị đau thắt hông trái lan xuống cả mông và chân trái khi nằm ngủ, đau âm ỉ và bớt đau khi massage hoặc làm nhột chỗ đau.. Vậy xin hỏi bác sĩ đau thắt hông trái lan xuống chân là bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm không?

(Anh Vũ, 30 tuổi, Hà Nội)

Cách chữa đau dây thần kinh tọa triệt để

Cách chữa đau thắt lưng tại nhà

Giải đáp: Đau thắt hông trái lan xuống chân là bệnh gì?

Chào bạn!

Hiện tượng bạn bị đau từ vùng thắt lưng lan xuống mông và chân trái là đau kiểu rễ thần kinh (đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh).

Nguyên nhân của hiện tượng đau này là do tổn thương chèn ép vào tủy sống hoặc rễ thần kinh của đám rối thần kinh thắt lưng.

Đau thắt hông trái lan xuống chân

Đau thắt hông trái lan xuống chân là biểu hiện của thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, hẹp ống sống,…

Các bệnh lý thường gặp gây đau thắt hông trái lan xuống chân là: bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, trượt thân đốt sống, hẹp ống sống thắt lưng, thoái hóa, viêm rễ thần kinh,…

+ Bệnh lý thoái hóa cột sống và trượt thân đốt sống có thể thấy được trên hình ảnh chụp Xquang cột sống thắt lưng.

+ Đối với các bệnh lý của đĩa đệm và hẹp ống sống thì không thể đánh giá được trên phim chụp Xquang mà cần phải dựa vào phim chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng.

 Vậy đau hông bên phải cảnh báo bạn đang mắc bệnh gì?

Đau thắt hông trái lan xuống chân có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, đau thắt hông trái lan xuống chân là biểu hiện của nhiều bệnh lý về xương khớp. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có nguy cơ dẫn đến bị liệt, tàn phế suốt đời. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để bác sĩ khám và tìm nguyên nhân để điều trị cho bạn.

Chúc bạn khỏe!

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply