Giải đáp: Đau thần kinh tọa có được đi bộ không?

1791

Đau thần kinh tọa với những triệu chứng như đau dọc theo đường dây thần kinh tọa chạy qua, đau vùng chân và thắt lưng, cẳng chân khiến người bệnh gặp phải rất nhiều phiến toái trong đời sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Ngoài biện pháp sử dụng thuốc gì để điều trị thì việc đau thần kinh tọa có đi bộ được không cũng là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân đang cần được giải đáp. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời quý độc giả cùng tham khảo.

Bị đau thần kinh tọa có đi bộ được không?

Do tính chất đau đớn cực kỳ khó chịu khi vận động nên đa số người bệnh đều cho rằng việc tập luyện thể dục thể thao hay đi lại vận động đều không tốt cho việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa và còn có nguy cơ làm gia tăng chèn ép gốc rễ thần kinh nơi xuất phát bệnh.

Đau thần kinh tọa có đi bộ được không?

Đau thần kinh tọa có đi bộ được không? 

Rất nhiều bệnh nhân thường có xu hướng kiêng các vận động thể chất kể cả việc đi bộ nhẹ nhàng, một số người còn nằm nghỉ ngơi và ngồi hoàn toàn tại một ví trí. Tuy nhiên đây là nhận thức rất sai lầm bởi việc không đi lại, vận động lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cứng xương khớp khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Với câu hỏi đau thần kinh tọa có được đi bộ không? Thì câu trả lời là hoàn toàn được, mặc dù việc đi bộ thời gian đầu có thể gây đau đớn cho người bệnh nhưng  vẫn nên đi bộ và cần phải sắp xếp thời gian đi bộ mỗi ngày bởi đây là một trong những phương pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được.

Chỉ cần kiên trì đi bộ đúng cách với cường độ và tần suất phù hợp kết hợp cùng phương pháp vật lý trị liệu, sau một thời gian các biện pháp này sẽ giúp kéo giãn cột sống, giảm áp lực lên rễ thần kinh đang bị tổn thương.

Đau thần kinh tọa có đi bộ được không?

Đi bộ giúp người bệnh đau thần kinh tọa giảm áp lực lên rễ thần kinh tổn thương

Những lưu ý trong việc đi bộ của người bị đau thần kinh tọa

Như vậy câu hỏi đau thần kinh tọa có được đi bộ không đã được giải đáp cụ thể. Để việc đi bộ đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh nên lưu ý các vấn đề sau:

Thời gian đi bộ

Với những người ở giai đoạn đầu của bệnh thì việc đi bộ sẽ dễ dàng hơn so với người bị bệnh lâu ngày. Vì vậy, việc cân đối thời gian đi bộ sao cho phù hợp là điều mà người bệnh cần chú ý.

  • Chuyên gia khuyến cáo rằng một ngày người bị đau thần kinh tọa chỉ nên đi bộ từ 20 – 30 phút (không tính thời gian di chuyển trong ngày). Tùy vào mức độ của bệnh mà có thể điều chỉnh ngưỡng thời gian. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có được cho mình khoảng thời gian hợp lý nhất.
  • Cần kiên trì luyện tập đều đặn hằng ngày. Nên thực hiện đi bộ vào sáng sớm hoặc buổi chiều muộn vì đây là quãng thời gian có không khí trong lành giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đau thần kinh tọa có đi bộ được không?

Người bệnh đau thần kinh tọa cần kiên trì đi bộ với cường độ phù hợp

Cường bộ đi bộ

  • Nghiên cứu chỉ ra rằng người bị đau thần kinh tọa chỉ nên đi bộ dưới 1,5km, không nên đi quãng đường quá dài.
  • Khi đi cần từ tốn, nhẹ nhàng, không đi quá gấp, quá nhanh. Khi cảm thấy đau có thể dừng lại nghỉ 5 phút rồi tiếp tục đi. Hãy thực hiện việc đi bộ ở nơi yên tĩnh, thoáng đãng, có không khí trong lành giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái sẽ rất tốt cho việc điều trị.
  • Nếu việc đi bộ phát huy hiệu quả tích cực, bệnh nhân có thể tăng thêm quãng đường đi. Nên kết hợp thực hiện cùng các phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa khác để mang lại kết quả tích cực hơn.

Như vậy bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc xung quanh câu hỏi đau thần kinh tọa có đi bộ được không? Để bệnh không tiến triển theo xu hướng xấu đi thì việc quan trọng nhất là bạn không nên chủ quan, xem thường bệnh, hãy cân nhắc và điều chỉnh chế độ luyện tập của mình sao cho phù hợp với việc chữa trị bệnh đặc biệt là việc đi bộ mỗi ngày. Chúc các bạn thành công với phương pháp này và nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply