Đạp xe để đẩy lùi thoát vị đĩa đệm?

2794

 

Các môn thể thao tốt cho bệnh thoát bị đĩa đệm như: bơi lội hay đạp xe… bởi nó đảm bảo nguyên tắc dùng chính trọng lượng cơ thể kéo giãn cột sống. Tuy nhiên, người bị thoát vị đĩa đệm cần chú ý gì khi đi xe đạp?

Người bị thoát vị đĩa đệm cần chú ý gì khi đi xe đạp

Khi đi xe đạp nên đi trên đường phẳng, tránh các con đường mấp mô, xóc, nhiều “ổ gà” bởi có thể gây ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài khiến người bệnh đau đớn, bệnh tình thêm nặng hơn.

Bạn nên đạp nhẹ nhàng, đi từ từ, không đi nhanh, nên chọn xe có chiều cao vừa phải, phù hợp với chiều cao của bản thân; bắt đầu chỉ nên đạp xe một đoạn đường ngắn, sau đó có thể tăng dần lên.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý hay gặp ở cả người trẻ lẫn người cao tuổi. Nếu không được điều trị và tập luyện đúng cách sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng sống. Hiện nay, nhiều người bệnh đã chọn liệu pháp đạp xe nhằm đẩy lùi thoát vị đĩa đệm, nhưng hiệu quả có được như mong muốn.

Đạp xe để đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

Đạp xe để đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

Chia sẻ của người bệnh về tác dụng đạp xe chữa thoát vị đĩa đệm

Anh Tống Văn Sơn, 54 tuổi, ở phố Nguyễn An Ninh, Hà Nội, cách đây gần 10 năm bị thoát vị đĩa đệm.

Anh kể: “Mỗi khi đứng lên hay nằm xuống tôi đều phải nhờ người nâng đỡ. Bác sĩ khuyên tôi hằng ngày nên tập luyện bộ môn bơi, đu xà, đạp xe… Tuy nhiên, tôi thấy hiệu quả nhất vẫn là “món” đạp xe.

“Mới đạp xe được gần 3 năm, tới nay tôi có thể đạp liên tục 2 tiếng liền không hề mệt. Khi trở về, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, không còn hiện tượng đau thắt lưng hay cột sống nữa”.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply