Chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nhanh khỏi nhất

9783

Thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nào đơn giản, hiệu quả cao là mong muốn của tất cả người bệnh. Bài viết đề cập đến cách bấm huyệt giúp bạn thoát khỏi thoái hóa đốt sống cổ nhẹ nhàng mà không tốn kém.

Một số thông tin về thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng tổn thương thoái hóa sụn khớp, điển hình của quá trình mất sụn khớp, hình thành tổ chức xương tân tạo cạnh khớp. Thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra ở tổ chức xương đột sống và đĩa đệm.

chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Do quá trình lão hóa tự nhiên, những người từ 40 tuổi trở lên dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ.

Mắc các bệnh nhiễm trùng mãn tính như viêm họng mãn tính, viêm tai giữa, sâu răng,… gây viêm cổ mô mềm hoặc tổn thương mô mềm do hệ thống bạch huyết rộng gây ra.

Căng thẳng ít vận động dễ bị thoái hóa đốt sống cổ, nhất là dân văn phòng

Những người có bệnh bẩm sinh về cột sống hoặc đốt sống cổ như ống thần kinh tủy hẹp thì tỷ lệ thoái hóa đốt sống cổ cao gấp đôi người bình thường.

Ngủ sai tư thế trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến vùng cổ, cơ cổ, dây chằng, khớp mất cân bằng gây thoái hóa đốt sống cổ

Thời tiết thay đổi khiến cơ thể giảm khả năng chịu đau gây co thắt cơ, mạch máu nhỏ giảm lưu thông máu gây rối loạn tuần hoàn máu mô mềm, rồi tạo phản ứng viêm gây thoái hóa đốt sống cổ.

Ngoài ra, những người bẩm sinh về đốt sống cổ như hẹp ống sống thì tỷ lệ bị thoái hóa đốt sống cổ cũng cao hơn.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách bấm huyệt

Đây được coi là cách điều trị và phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Cùng tham khảo ngay sau đây:

Bấm huyệt Bách hội chữa thoái hóa đốt sống cổ

Huyệt bách hội nằm giữa đỉnh đầu, là tâm điểm giữa 2 tai thẳng lên đỉnh đầu (xem hình minh họa để xác định vị trí).

chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón giữa, bấm vào huyệt bách hội cho đến khi cảm thấy buồn buồn tê tê, hơi đau nhẹ. Sau đó giữ mức bấm trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

Cách bấm này có tác dụng làm giảm đau đầu, chóng mặt, căng thẳng và các triệu chứng do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên.

Không những thế, bấm huyệt bách hội còn giúp cho bạn cải thiện trí nhớ, tỉnh táo và tăng cường năng lực tư duy.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bấm huyệt Phong trì

Huyệt phong trì nằm ở phía sau cổ, tại vùng lõm ở hai bên xương cổ tiếp giáp giữa cổ và chân tóc (xem hình minh họa để xác định đúng vị trí).

chữa thoái hóa đốt sống cổ

Xòe 2 bàn tay, ôm vào 2 bên đầu, ngón tay cái ốp sát xuống phía sau gáy để bấm đồng thời vào 2 điểm ở huyệt phong trì khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

Bấm huyệt này có tác dụng tốt đối với người nằm ngủ sai tư thế dẫn đến các vấn đề về đốt sống cổ. Đồng thời có tác dụng điều chỉnh huyết áp đối với người bị cao huyết áp.

Bấm huyệt Kiên tỉnh chữa thoái hóa đốt sống cổ

Huyệt kiên tỉnh nằm giữa trung tâm của vai, giữa cánh tay và cổ (xem hình minh họa để xác định đúng vị trí).

chữa thoái hóa đốt sống cổ

Dùng tay phải đặt lên vai trái, ngón trỏ tìm đúng vị trí huyệt kiên tỉnh vừa bấm vừa day, 4 ngón tay còn lại đồng thời xoa bóp vai sao cho tác động mạnh lên toàn bộ cơ vai, kéo dài trong khoảng 2 phút.

Vừa bấm vừa xoa bóp như vậy sẽ có cảm giác chuyển từ đau mỏi sang thư thái, dễ chịu thì dừng lại.

Bấm huyệt này thường xuyên có tác dụng đặc biệt đối những người bị đau nhức cổ, đầu nặng, cứng cổ và những hiện tượng liên quan đến chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Để có tác dụng tốt, người muốn chữa bệnh cần phải kiên trì thực hiện hàng ngày và liên tục, không thực hiện ngắt quãng, lúc nhớ lúc quên.

Người muốn bấm để phòng bệnh thì có thể thực hiện bất kỳ lúc nào khi bạn nhớ ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thoái hóa đốt sống cổ cũng như cách chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản hiệu quả nhanh, hi vọng giúp ích cho các bạn!

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply