Cách chữa bệnh đau thượng vị dạ dày ít người biết đến

1035

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau là do quá trình ăn và uống không cân bằng. Vùng thượng vị là vùng ở dưới mũi xương ức và trên rốn. Đau thượng vị thường được biểu hiện qua các triệu chứng như ợ chua ,… Và đối tượng mắc chứng bênh này chỉ tập chung ở nam giới có độ tuổi từ 25 đến 45. Khi bị bệnh thường xuất hiện những cơn đau rất dữ dội và ra nhiều mồ hôi.

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh đau vùng thượng vị

Đau thượng vị có rất nhiều loại ,có loại thì chỉ đơn thuần nhưng có loại lại là do biến chứng của một số tình trạng như viêm giữa các cơ quan như viêm tá tràng , viêm tuyến tụy, …Có thể là do nội khoa hoặc do ngoại khoa.  Do vậy, ta rất khó để có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh . Ta có thể liệt kê một vài nguyên nhân sau :

  • Do bị đau vùng thượng vị gây ra các cơn đau ở cường độ nhẹ.
  • Do ruột non và đại tràng nằm ngay vị trí ở dưới dạ dày.
  • Nguyên nhân dễ nhận biết nhất là viêm mô tế bài và các thương tổn khác ở da.
  • Các loại bệnh về mô cơ và gân cơ.
  • Tình trạng nhiễm đọc chì ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm.

Ta cần làm gì khi bị đau thượng vị ?

Đặc biệt là khi lần đầu bị đau vùng thượng vị nếu cảm giác đau dữ dội thì ta cần phải đi đến các bệnh viện gần nhất để khám và mua thuốc điều trị kịp thời để tránh xảy ra các trường hợp xấu. Nếu hay đau lâm râm vùng thượng vị cảm giác đau tăng khi ăn đồ lạnh , ăn đồ ấm thì dễ chịu nguyên nhân là do tỳ vị hư hàn. Khi lúc ta mới có cẳm giác đau thì ta nên uống các loại nước như nước gừng hoặc trà gừng hoặc nhục quế, sa nhân bằng cách ta có thể đến các siêu thị để mua, nếu không có điều kiện thì ta có thể tự pha chế lấy mỗi vị 6 – 10g rồi pha với nước ấm.

đau thượng vị sau khi ăn

đau thượng vị sau khi ăn

Rau củ quả rất tốt đối với những người mắc bệnh đau thượng vị

Ta cũng có thể ăn những loại rau quả mát dễ tiêu như : bắp cải, súp lơ, bí đao,… để khử bớt hàn khí nằm phía trong cơ thể. Lúc bị bệnh đau vùng thượng vị thì nên ăn ít thức ănchứa nhiều dầu mỡ, các đồ ăn cay nóng,… Nếu tiểu sử từng bị viêm loét dạ dày thì ta nên ăn các loại thực phẩm như bột nghệ mật ong, canh khoai tây nấu với cà rốt và tốt nhất là ăn bắp cải luộc. Còn nếu đang bị đau nhức vùng thượng vị thì ta tốt nhất có thể nên ăn các thực phẩm dễ tiêu như bánh bông lan, sữa, …
Hi vọng với những kiến thức ở trên bạn có thể biết khi bị nhức thượng vị sử dụng thuốc gì và làm những gì , Chúc bạn mạnh khỏe và thành công .
Leave a Reply