Các huyệt châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

1207

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp đang được nhiều người thực hiện và mang lại hiệu quả tức thời. Về lâu về dài, đây có phải là phương pháp giúp bạn có được sức khoẻ toàn diện hay không thì không ai dám chắc… Cùng tìm hiểu các huyệt châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm trong bài viết sau.

Châm cứu thoát vị đĩa đệm là gì?

Châm cứu thoát vị đĩa đệm là thủ thuật chữa bệnh được nhiều người bệnh sử dụng nhằm mục đích giảm đau nhanh chóng.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, châm cứu sẽ kích thích vùng cột sống, đĩa đệm bị tổn thương sản sinh ra steroid một cách tự nhiên, thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau.

Các huyệt châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Bấm các huyệt ở vùng lưng như: huyệt Thượng liêu, huyệt Trung liêu, Hạ liệu… Còn họi là Bát liêu có tác dụng rất tốt. Đây là phương pháp bấm huyệt thoát vị đĩa đệm, đau lưng do co thắt dây chằng và nhiều bệnh lý khác.

Khi thực hiện, bạn sử dụng hai ngón tay của mỗi bên tạo thành một đường thẳng. Dùng lực tại các đầu ngón tay bấm vào các huyệt này với lực vừa phải. Đồng thời day ấn trong khoảng 2 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm các huyệt khác như: Thận du, Mệnh môn, Đốc du… Bằng cách sử dụng lực ở ngón cái và ngón trỏ, những huyệt đạo này cũng sẽ giúp cho cơn đau lưng giảm đi nhanh chóng. Thực hiện thường xuyên, không chỉ lưng, mà nhiều bộ phận khác cũng khỏe mạnh lên trông thấy.

Các biện pháp châm cứu chữa chữa thoát vị đĩa đệm

– Điện châm: Sử dụng dòng điện để tăng kích thích của kim vào huyệt đạo, khi điện cực được mắc vào kim châm, điều chỉnh cường độ dòng điện phù hợp với vị trí đau và tình trạng bệnh. Điện châm là phương pháp châm cứu thoát vị đĩa đệm rất phổ biến trong lĩnh vực y học cổ truyền.

– Thủy châm: Dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt đạo.

– Cứu ngải: Dùng điếu ngải (dùng cây ngải cứu khô đã sao vàng và tán nhuyễn thành bột, sau đó lấy giấy quấn chặt), châm lửa rồi hơ vào huyệt đạo hoặc vào đốc ki châm cứu, tinh dầu ngải cứu sẽ thấm sâu vào huyệt giúp hồi phục tổn thương, giảm đau nhanh chóng.

– Châm cứu: đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác như uống thuốc Tây và phẫu thuật. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, dùng Đông y và tập luyện. Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo sẽ giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giải toả stress và bớt mệt mỏi.

Tác dụng của châm cứu thoát vị đĩa đệm

– Châm cứu là biện pháp ứng dụng kỹ thuật y học cổ truyền giúp lưu thông huyệt đạo, giải tỏa các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

– Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm đã được chứng minh là biện pháp gây ra ít rủi ro cho người bệnh với khác phương pháp điều trị khác như phẫu thuật. Khi kết hợp cùng biện pháp vật lý trị liệu, tập luyện và châm cứu thường xuyên sẽ giúp cho bệnh tình được cải thiện đáng kể: Giúp giải tỏa stress, nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

– Khi sử dụng biện pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm giúp cải thiện sức khỏe, bệnh tình mau chóng bình phục và giảm đau hiệu quả nếu được điều trị kịp thời.

Lời khuyên cho người bệnh:

– Việc châm cứu nên tham khảo ý kiến chuyên gia, cần có sự đánh giá mức độ tổn thương của cột sống, vị trí thoát vị đĩa đệm, liên quan trực tiếp đến rễ thần kinh.

– Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của người bệnh sẽ sử dụng các phương pháp châm cứu thoát vị đĩa đệm khác nhau.

– Cách thức châm cứu mang lại hiệu quả cao nhất khi thoát vị đĩa cột sống đi kèm với biểu hiện chuột rút vào sưng tấy. Nếu tình trạng bệnh nặng hơn, phương pháp châm cứu sẽ được dùng kèm với các loại thuốc điều trị từ Đông y giúp bệnh nhân mau hồi phục trong quá trình điều trị.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply