Biểu hiện ăn không tiêu nhức đầu là bệnh gì?

3786

Bạn bị bụng chướng khó tiêu, khó chịu? Bạn muốn biết mẹo để tống cứ những cảm giác ấm ách âm ỉ chán ghét này? Tìm hiểu ăn không tiêu nhức đầu là bệnh gì? Cách chữa trị hiệu quả.

Đầy bụng ăn không tiêu là các biểu hiện ruột khó tiêu, thức ăn được đưa tới ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày suy giảm hoặc do đồ ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn tới việc tồn đọng và không tiêu thụ thức ăn. Đầy bụng khiến người ta có cảm giác nặng bụng và tức giận, chán ăn, không được khỏe.

Tình trạng ăn không tiêu nhức đầu là bệnh gì ?

ăn không tiêu đầy bụng buồn nôn

ăn không tiêu đầy bụng buồn nôn

Bên cạnh đó, khó tiêu còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày,… Do đó, ợ hơi khó tiêu hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi ợ hơi khó tiêu thường xuyên, bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để biết chứng ợ hơi của mình có lành mạnh hay không, một số trường hợp ợ hơi chỉ là một thói quen của cơ thể và khá vô hại nhưng nhiều trường hợp khác thì lại không đơn giản như vậy.

Ăn không tiêu không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, nếu khó tiêu trở thành bệnh lý và diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ quả xấu như dẫn đến giảm cân bất thường, nhẹ cân suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Xem thêm: Chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nhanh khỏi nhất

Những cách đơn giản có thể chữa ăn không tiêu tại nhà

  • Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:
  • Dùng nước gừng ấm để chữa ăn không tiêu:
  • Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt.
  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.
Làm gì với tình trạng ăn không tiêu kéo dài

Làm gì với tình trạng ăn không tiêu kéo dài

Mách bạn cách dùng tỏi để trị ăn không tiêu:

Tỏi là 1 thảo dược hỗ trợ chữa rối loạn tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng ăn không tiêu. Không chỉ thế, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống. Rượu tỏi cũng tương đối bổ ích trong việc kích thích tiêu hóa như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply