Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược hiệu quả

1719

Bệnh thoái khớp đã gây ảnh hướng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của không ít người bệnh. Đặc biệt là ở đối tượng người cao tuổi, người thường xuyên lao động nặng nhọc và vất vả. Chính vì vậy bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thông tin về bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra khi các đốt sống bị lão hóa cùng sự già đi của cơ thể. Hay do trong quá trình sinh hoạt không lành mạnh, vận động không khoa học hay làm việc nặng nhọc khiến các đốt sống bị lão hóa. Căn bệnh thoái hóa cột sống ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội và rất khó chữa trị gây tốn kém thời gian, tiền bạc.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu và cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả nhất

chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Hình ảnh thoái hóa cột sống

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống

Trước khi đến với bàn thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược chúng ta cần tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống phổ biến phải kể đến hiện nay như:

Điều kiện sống khó khăn: Đây là căn bệnh xảy ra ở nông thôn với tỷ lệ cao hơn ở thành phố bởi lối sống, làm việc vất vả.

Làm việc nặng nhọc: Những người làm công việc nặng nhọc như thợ hồ, phu khuân vác…dễ bị thoái hóa cột sống hơn bình thường.

Do tuổi tác: Theo nghiên cứu những người trên 40 – 50 tuổi hệ xương khớp bị suy yếu dẫn đến nguy cơ thoái hóa cột sống hơn.

Một số nguyên nhân khác: Những người đi, đứng, ngồi, nằm sai tư thế, tập thể thao không họp lý, thừa cân béo phì…cũng có nguy cơ thoái hóa cột sống.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược cây nhàu

Trong cây nhàu được nghiên cứu cho thấy chứa hơn 150 chất khác nhau gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt prosertonin rất tốt cho cơ thể trong việc tái tạo tế bào xương. Vì vậy đây được coi là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược rất hiệu quả giúp tái tạo tế bài xương, giảm đau và giúp xương khớp phát triển khỏe mạnh.

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược cây nhàu

Cách làm:

  • Dùng 200 gam quả nhàu già thái lát mỏng sau đó ngâm với 2 l rượu. Mỗi ngày uống 2 – 3 chén nhỏ có khả năng chữa đau lưng kèm hiện tượng nhức mỏi chân tay.
  • 12 gam rễ nhàu cùng rau ngót, dây gùi, đậu săng, tầm gửi, cây dâu, rễ ngà voi…Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc với nửa lút nước uống khi còn nóng 2 lần/ngày trị chứng thận yếu dẫn tới đau lưng thoái hóa cột sống.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước được biết đến là loại thảo dược có tác dụng giảm đau nhức cột sống, xương khớp cùng khả năng ngăn ngừa tê bì chân tay, tuần hoàn tốt. Trong tài liệu y học cổ truyền cũng có lưu truyền nhiều bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược cỏ xước bằng cách sử dụng lá, thân, rễ…

Cách làm:

Dùng các bộ phận của cây cỏ xước như: lá, thân, rễ…phơi khô sau đó đem sắc lấy nước, ngày uống 3 bát nước kiên trì trong khoảng 10 – 15 ngày sẽ có cảm giác dễ chịu hơn hẳn.

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Chữa thoái hóa cột sống bằng hoa cúc

Trà hoa cúc ngoài việc sử dụng làm trà pha nước uống giải khát hàng hàng thì còn được biết đến là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược. Trong trà có chất endorphin giúp giảm đau nhức xương khớp rất hiệu quả, tinh thần thoải mái dễ chịu.

Cách làm:

Bạn nên dùng khoảng 10 gam hoa cúc khô đem nấu với nước để sử dụng uống như trà hoa cúc. Đặc biệt bạn có thể cho thêm 1 vài nhánh gừng nhỏ vào nước trà giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Chữa thoái hóa cột sống bằng hoa cúc

Chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược lá lốt

Lá lốt cũng được coi là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược khá hiệu quả. Trong lá lốt có tác dụng giảm đau, thải độc, tăng dịch nhờn cho khớp xương.

Cách làm:

Lấy lá lốt và ngải cứu rang nóng cho vào miếng vải sạch chườm lên lưng ngày 2 lần sẽ có cảm giác dịu đau hơn hẳn.

Trên đây là những bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thảo dược sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên để chữa thoái hóa cột sống cần phải có chế độ ăn uống hợp lý sinh hoạt lành mạnh để giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì hiệu quả

 

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/




Leave a Reply