Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

1711

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là phương pháp được nhiều người áp dụng, nhất là những người mới bị bệnh. Tập yoga giúp tăng cường sức khỏe, tăng độ đàn hồi, sự dẻo dai cho các cơ, gân, dây chằng, cốt trúc cột sống. Tham khảo ngay những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đêm cổ sau đây.

Xem thêm:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh khỏi nhất

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Bài tập Yoga cho người thoát vị đĩa đệm cổ

Tư thế con mèo

Tư thế Yoga này được xếp vào danh sách những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, có tác động nhẹ nhàng và toàn diện vào lưng, cổ, mang lại sự linh hoạt cho toàn bộ cột sống.

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Người bệnh quỳ gối, mở rộng hai chân và cánh tay ngang bằng vai, đặt vuông góc với sàn; mắt nhìn ra trước. Sau đó, hít sâu (phính bụng) lưng vẫn giữ thẳng, từ từ thở ra (hóp bụng lại) và giữ hơi, đồng thời nhẹ nhàng uốn cong lưng lên, mắt nhìn rốn.

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Tiếp tục đảo chiều chuyển động, khi bạn thở ra hãy oằn lưng xuống và đưa cằm về phía trước.

Thực hiện liên tiếp các trình tự trong bài từ 3 – 5 lần.

Tư thế đứa trẻ

Đây là một trong những tư thế không chỉ làm giảm những căng thẳng, lo lắng mà còn mang lại sự thư giãn, thoải mái cho cổ và lưng. Tư thế đứa trẻ là một trong số những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đơn giản, dễ thực hiện, cải thiện tình trạng co cứng cơ, giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra.

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Để thực hiện tư thế này, trước tiên bạn quỳ lên sàn, duỗi thẳng mũi chân, ngồi lên cẳng chân, lưng giữ thẳng. Ở tư thế chuẩn bị, hãy hít thật sâu, sau đó từ từ thở ra, vươn toàn thân và hai cánh tay về phía trước, lòng bàn tay úp lại, trán chạm sàn, hít thở bình thường trong vòng 30 giây đến vài phút.

Lưu ý: Ở tư thế đứa trẻ, do đầu đặt ở vị trí thấp hơn tim nên những ai có bệnh cao huyết áp hoặc các bệnh lý về máu cần tránh tư thế này.

Tư thế xoắn

Tư thế xoắn trong Yoga mang lại sự linh hoạt cho toàn bộ cột sống. Nó giúp massage các cơ quan vùng bụng và giúp kéo giãn cột sống cổ, lưng một cách tự nhiên nhất.

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Người tập ngồi trên sàn, hai chân mở rộng, bàn tay đặt hai bên thân. Bắt chéo đầu gối phải sang chân trái. Ngồi thẳng lưng, mở rộng phần cánh tay trái bao lấy đầu gối phải đồng thời tay phải đưa ra sau, khủy tay hơi cong để ép các vai chùn xuống, lòng bàn tay úp xuống sàn gần xương cụt, ngón tay hướng ra sau. Giữ thẳng cổ, cằm hướng về vai phải và đỉnh đầu của bạn phải luôn hướng về trần nhà. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được sự căng cơ ở cổ, vai và lưng.

Hít thở sâu ở tư thế này từ 5-7 nhịp thở và lặp lại ở phía bên trái để duy trì sự cân bằng trong cơ thể và cột sống.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để không đau đớn

Nguồn: http://thoatvidiademco.com/
Leave a Reply