4 loại thực phẩm bạn nên ăn khi mắc bệnh trào ngược dạ dày

414

Nếu bạn có trào ngược dạ dày, bạn nên ăn một thực đơn an lành và cân bằng. Trào ngược axit xảy ra lúc thức ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. 4 loại thực phẩm bạn nên ăn khi mắc bệnh trào ngược dạ dày sẽ được đề cập dến trong bài viết dưới đây cho các bạn.

4 loại thực phẩm người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn

  • Hoa quả trái cây và rau quả

Hoa quả trái cây và rau quả là các thành phần thiết yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ giỏi… & có thể có thêm ích lợi cho tất cả những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ẳn thêm hoa quả trái cây và rau quả thậm chí giúp bạn khống chế trọng lượng của khách hàng. Hoa quả trái cây và rau quả cũng có không ít chất xơ, một cộng thêm cho tất cả những người đang nỗ lực để khống chế trào ngược. Cà chua, cam, chanh & hoa quả khác & nước ép hoa quả – mà thậm chí làm cho trào ngược tồi tệ hơn cho 1 số người. Ít hoa quả chua, như chuối, dưa hấu, xoài, thậm chí là chọn lựa tốt hơn. Rau thường ít chua hơn hoa quả, do đó kết hợp chúng vào bữa ăn của chúng ta.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Hoa quả trái cây và rau quả

  • Những loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ chế độ ăn uống chỉ định 2015-2020, lượng hằng ngày được ý kiến đề xuất của ngũ cốc nên có ít nhất 50% các tiêu thụ tổng số ngũ cốc của doanh nghiệp. các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên chất đựng được nhiều chất xơ hơn đối với những người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một chế độ ăn uống chất xơ cao có tương quan với việc giảm nguy cơ các hiện tượng trào ngược.

Rõ ràng về đồ ăn chất xơ cao hạt gồm bỏng ngô, gạo nguyên hạt ngũ cốc, yến mạch nguyên hạt bánh kếp, & bánh mì tròn toàn bộ-ngũ cốc, mì đường ống dẫn và bánh mì. Loại đồ ăn rất giàu ngũ cốc gồm bánh mì tròn bột màu trắng, bánh mì, bánh và bánh ngọt. Nhiều món tráng miệng cũng đều có chứa bột trắng tinh chế cao do đấy, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng mạnh khỏe cho tất cả những người bị trào ngược thực quản sẽ là 1 trong pudding bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

  • Loại thực phẩm protein
benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Loại thực phẩm protein

Ăn thực phẩm nhiều chất béo có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm hiện tượng trào ngược axit. ví dụ như đồ ăn chiên và thịt béo. Tránh thức ăn và những bữa ăn với hàm các chất béo cao là tốt hơn để khống chế khối lượng. khống chế khối lượng là rất quan trọng, vì khối lượng dư thừa có thể đặt thêm những căng thẳng bên trên bụng, khiến cho trào ngược nhiều khả năng. Thịt gà nạc, cá, cá ngừ, đậu hũ và lòng trắng trứng là các rõ ràng kha khá ít chất béo, nguồn protein cho người bệnh viêm thực quản. Hạt và hạt giống cũng có thể có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng chính là một nguồn chất đạm mạnh khỏe, ít chất béo và có lợi ích bổ sung là giàu chất xơ.

  • Thức ăn từ sữa

Sữa chua và pho mát là những nguồn protein và chất đủ chất quan trọng, tốt nhất cho tất cả những người bị trào ngược axit, vì thức ăn thấp chất béo có thể tiết tăng nặng hoặc kích hoạt biểu hiện trào ngược.

Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết nguyên nhân và cách chữa trị bệnh loét dạ dày
Leave a Reply